Giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân tại Cục Thi hành án Dân sự tỉnh

(Baonghean.vn) – Sáng 13/5, Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Trần Văn Mão - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có cuộc giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân kéo dài tại Cục Thi hành án Dân sự tỉnh. Cùng tham gia có đồng chí Phạm Văn Tấn – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.
 
Tại buổi làm việc, Thường trực HĐND tỉnh đã trực tiếp đối thoại với công dân và cơ quan thi hành án để làm rõ tình tiết các sự việc dẫn đến công dân khiếu nại kéo dài. Đó là vụ khiếu nại của ông Hồ Văn Thái, xã Hồng Sơn, huyện Tân Kỳ; ông Đậu Mạnh Hùng, phường Hà Huy Tập và bà Nguyễn Thị Thủy, phường Quang Trung (thành phố Vinh). Các vụ khiếu kiện của công dân liên quan đến một số vướng mắc cũng như quy trình thực hiện thi hành án chậm, kể cả việc thực hiện nghiệp vụ của một số chấp hành viên thi án án còn non kém.Quang cảnh buổi làm việc

Thường trực HĐND tỉnh đã thể hiện trách nhiệm của mình trong việc phân tích, mổ xẻ từng vụ việc; làm rõ đúng – sai và trách nhiệm của người dân và cơ quan thi hành án, đồng thời đề nghị với Cục thi hành án Dân sự tỉnh, các Chi cục thi hành án dân sự cấp huyện liên quan và người dân phối hợp với nhau để đi đến thống nhất chung trong việc giải quyết đề xuất, kiến nghị của công dân. Đối với vụ việc đã hết thẩm quyền giải quyết của Cục thi hành án tỉnh thì đề nghị công dân chờ đợi Tổng cục Thi hành án dân sự giải quyết và trả lời kết quả. Thường trực HĐND tỉnh cũng đã hỗ trợ pháp lý và định hướng cho công dân thực hiện khiếu nại, kiến nghị đúng trọng tâm, đúng nội dung mà mình kiến nghị, đảm bảo đúng luật, giải quyết dứt điểm các vụ việc.


Tin, ảnh: Minh Chi