Giao 3 trường ĐH tập trung đào tạo chuyên sâu năng lượng nguyên tử

Đó là kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử tại phiên họp lần thứ 7.
Sau khi nghe báo cáo tổng hợp của Văn phòng Chính phủ tình hình triển khai thực hiện Quyết định 1558 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử” và ý kiến của các đại biểu tham dự phiên họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kết luận tiếp tục triển khai có kết quả kế hoạch phát triển, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử. Nhất là chuẩn bị lực lượng phục vụ dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Cụ thể, chỉ đạo Bộ GDĐT giao trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Đà Lạt tập trung đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử. Các cơ sở đào tạo khác theo quy hoạch của Đề án 1558 tiếp tục tổ chức tuyển sinh, đào tạo theo các chuyên ngành đã được phân công.
Ngoài ra, Bộ GDĐT phối hợp với các Bộ Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẩn trương xây dựng Dự án đầu tư trang thiết bị, phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học cho các cơ sở đào tạo trong quy hoạch của Đề án. 
Bảo đảm đầu tư tiết kiệm, có định hướng, phù hợp với nội dung, chương trình đào tạo của mỗi trường, tránh tràn lan, trùng lặp. Trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trong Quý II năm 2015, để kịp thời cân đối, bố trí vốn đầu tư trung hạn giai đoạn 2016 - 2020.
Cùng đó, Bộ GDĐT tổng hợp, đánh giá kết quả 5 năm triển khai Đề án 1558 (giai đoạn 2010-2015) báo cáo Ban Chỉ đạo tại phiên họp cuối năm 2015. Trên cơ sở đó xem xét, báo cáo Thủ tướng việc bổ sung, sửa đổi Quyết định số 1558 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo và phát triển nguôn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử” về số lượng nhân lực và thời gian đào tạo để phù hợp với thực tế.
Theo Infonet

tin mới

Tiên tiến

Mô hình trường tiên tiến chưa thực sự đột phá

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến, nhiều bất cập, khó khăn đã nảy sinh. Vì vậy, việc đánh giá về hoạt động của mô hình để có những đề xuất, kiến nghị và tìm giải pháp tháo gỡ là điều cần thiết.

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

(Baonghean.vn) - Đậu vào trường công lập là ước mơ của tất cả học sinh và phụ huynh. Nhưng, cơ hội này không dành cho tất cả các em, nhất là với những vùng chỉ tiêu thấp và số lượng học sinh dự thi đông.

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, các địa phương và các nhà trường vừa hoàn thành việc xây dựng kế hoạch năm học 2024 – 2025 và chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, bố trí đội ngũ giáo viên. Năm tới, số học sinh tăng và số lớp tăng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc triển khai thực hiện.

Bản đồ

Hướng về các ngày lễ lớn của dân tộc, thế hệ trẻ gửi nhiều thông điệp về tình yêu đất nước

(Baonghean.vn) - Những ngày tháng Tư lịch sử, đất nước hướng về các ngày lễ trọng đại: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, những hình ảnh hào hùng đó một lần nữa lại được thế hệ trẻ tái hiện với nhiều thông điệp ý nghĩa.