Giao ban báo chí tháng 8/2011

(Baonghean) - Chiều 12/9, Hội nghị giao ban báo chí tháng 8/2011 được tiến hành, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Tô Hồng Hải- Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; Đặng Khắc Thắng- Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Nghệ An.

Tham dự buổi giao ban ngoài các đồng chí lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh, đại diện các báo thường trú trên địa bàn Nghệ An, có các đồng chí lãnh đạo sở Nông nghiệp- Phát triển nông thôn Nghệ An.

Trong tháng 8/2011, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền của tỉnh, thông tin nhanh, chính xác các sự kiện thời sự, chính trị diễn ra trên địa bàn như: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các bộ, ban, ngành trung ương về thăm và làm việc tại Nghệ An; hoạt động của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đoàn khách quốc tế về thăm và làm việc tại Nghệ An; các hoạt động của Quốc hội và đại biểu Quốc hội; tuyên truyền kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9… Các cơ quan báo chí cũng tuyên truyền đậm nét về lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, các vấn đề liên quan đến quản lý đất đai, tuyên truyền giải pháp phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tuyên truyền chuẩn bị năm học mới, tuyên dương học sinh giỏi quốc tế, quốc gia, học sinh đỗ thủ khoa; Giải bóng đá V.Lague… Nhiều vụ việc báo chí nêu cũng được các cơ quan chức năng trả lời, làm rõ, góp phần định hướng dư luận.

Tuy nhiên, đánh giá hoạt động báo chí trong tháng 8 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin Truyền thông cũng nêu rõ một số hạn chế, tồn tại của một số cơ quan báo chí đã thông tin thiếu chính xác trước một số vấn đề, làm sai lệch thông tin, ảnh hưởng đến dư luận, một số thông tin gây bất lợi trong thu hút đầu tư của tỉnh.

Định hướng tuyên truyền tháng 9, các báo, đài cần tiếp tục tuyên truyền việc đưa NQ của Đảng vào cuộc sống; tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 03/BCT về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tuyên truyền chống tham nhũng, tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH; phòng chống tai nạn giao thông, phòng chống lụt bão; tiếp tục tuyên truyền năm học mới…

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT thông tin một số tình hình về sản xuất nông nghiệp của tỉnh; các nhà báo phát biểu ý kiến đề xuất, làm rõ những thông tin, những vấn đề cần được quan tâm.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Tô Hồng Hải yêu cầu các ngành nghiêm túc trả lời những vấn đề báo nêu; Sở Nông nghiệp & PTNT chỉ đạo Chi cục Quản lý đê điều, Văn phòng BCH PCLB có trách nhiệm cung cấp nhanh, chính xác những thông tin liên quan, thông tin chính thống để các nhà báo đưa tin chính xác, số liệu thống nhất./.

PV

Tin mới

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.