Giao ban các cụm về thực hiện Chỉ thị 03 và Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI)

(Baonghean.vn) - Chiều 20/6, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban cụm các Đảng ủy trực thuộc (cụm IV) về thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị “tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Nghị quyết T.Ư 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm- Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy các đơn vị: Quân sự, Công an, Bộ đội biên phòng, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Khối doanh nghiệp, Đại học Vinh, Đại học SPKT Vinh.

Giao ban các cụm về thực hiện Chỉ thị 03 và Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI) ảnh 1

Toàn cảnh Hội nghị.

Giao ban các cụm về thực hiện Chỉ thị 03 và Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI) ảnh 2

Đại diện BCH Quân sự tỉnh báo cáo.

Giao ban các cụm về thực hiện Chỉ thị 03 và Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI) ảnh 3

Đại diện Văn phòng Tỉnh ủy báo cáo.

Sáu tháng đầu năm 2013, các Đảng ủy, đơn vị tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, triển khai đến từng cán bộ, đảng viên với nhiều cách “làm theo” thiết thực.

Hoạt động sơ kết, đánh giá 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 cho thấy nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong sinh hoạt đời thường. Có gần 900 cá nhân và 205 tập thể tiên tiến được các Đảng ủy trực thuộc biểu dương, khen thưởng. Các Đảng ủy cũng đã tổ chức quán triệt chuyên đề “học tập phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, từ đó nêu cao trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Về thực hiện Nghị quyết T.Ư 4- “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, các Đảng ủy trực thuộc đã tiến hành kiểm điểm nghiêm túc, chỉ ra được những ưu khuyết điểm của cán bộ, đảng viên cũng như tập thể lãnh đạo. Theo đó, các giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế được thực hiện đồng bộ, tạo nên đợt sinh hoạt tư tưởng rộng khắp. Tuy nhiên, qua kiểm điểm, nhiều đơn vị chưa chỉ ra được “một số không nhỏ cán bộ, đảng viên, trong đó có đảng viên là lãnh đạo, quản lý có biểu hiện suy thoái đạo đức, lối sống, sa vào chủ nghĩa cá nhân, chạy theo danh lợi, kèn cựa địa vị, cục bộ, lãng phí…”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Lậm nhấn mạnh: Việc thực hiện Chỉ thị 03 và Nghị quyết 04 được gắn kết với các phong trào thi đua ở cơ sở. Các Đảng ủy trực thuộc cần tiếp tục phát huy tính tự giác rèn luyện đạo đức, lối sống của mỗi cán bộ, đảng viên và đội ngũ lãnh đạo. Công tác kiểm điểm, đánh giá cần sát thực, thường xuyên hơn, qua đó kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân tiên tiến, tập trung xử lý nghiêm những vi phạm để khẳng định niềm tin của quần chúng, đảng viên với sự lãnh đạo của Đảng.

Cũng trong chiều 20/6, tại Thị xã Thái Hòa, Cụm II (gồm 5 huyện Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Nghĩa Đàn, Quế Phong và Thị xã Thái Hòa) đã tổ chức hội nghị về thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị “tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Nghị quyết T.Ư 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; Thái Khắc Thư - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Giao ban các cụm về thực hiện Chỉ thị 03 và Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI) ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn phát biểu tại hội nghị

Trước đó, sáng 20/6, Đoàn công tác của tỉnh đã về làm việc tại Đảng bộ xã Đông Hiếu và Đảng bộ Công ty cà phê – cao su Nghệ An thuộc Đảng bộ Thị xã Thái Hòa nhằm kiểm tra kết quả thực hiện Chỉ thị 03/CT.TƯ và tình hình thực hiện Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI).

Thực hiện Chỉ thị 03/CT, các huyện thị đã có nhiều biện pháp; các mô hình học tập  làm theo Bác ngày càng đa dạng, phong phú và phù hợp với thực tiễn. Cùng với việc xây dựng chuẩn mực, phong cách làm việc mới, thái độ lề lối làm việc của cán bộ công chức bước đầu đã được chấn chỉnh; các huyện, thị quan tâm đẩy mạnh cải cách hành chính và giải quyết kịp thời các vấn đề nổi cộm, bức xúc trong nhân dân; phát động nhiều phong trào thi đua tiết kiệm và quyên góp để ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; huy động sức dân xây dựng Nông thôn mới; chú trong suy tôn các điển hình tiên tiến và tổ chức đăng ký nêu gương làm theo đúng quy định.

Giao ban các cụm về thực hiện Chỉ thị 03 và Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI) ảnh 5

 Đại diện huyện Quỳ Hợp phát biểu tại giao ban

Qua 1 năm thực hiện Nghị quyết TƯ 4 - khóa XI, công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng có nhiều chuyển biến; kịp thời khắc phục, sửa các khuyết điểm sau kết luận kiểm điểm; giải quyết cơ bản các vấn đề được dư luận nhân dân quan tâm; trả lời các ý kiến đóng góp cho tập thể, cá nhân; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, giám sát những việc cần làm ngay ở cấp cơ sở. Trong 6 tháng đầu năm, công tác xây dựng Đảng trên địa bàn các huyện, thị trong cụm tiếp tục đạt một số kết quả tích cực, góp phần phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm an ninh trật tự…

Tại giao ban, các huyện cũng nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Chỉ thị 03 cũng như tiến hành kiểm điểm theo Nghị quyết TƯ 4 tại cơ sở.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn ghi nhận, đánh giá cao những cách làm hay và kết quả đạt được sau 1 năm thực hiện Nghị quyết TƯ 4 và Chỉ thị 03/CT của các huyện, thị trong cụm; đồng thời đề nghị các huyện cần bám sát cơ sở hơn nữa, chú trọng tuyên truyền, biểu dương các điển hình, nhân tố tích cực; phải coi thực hiện 2 nội dung nêu trên là nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cấp ủy đảng; gắn kiểm điểm theo NQ TƯ 4 với lấy phiếu tín nhiệm hàng năm./.

Nguyên Sơn - Nguyễn Hải

Tin mới

Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.