Giáo dục là kênh kết nối hiệu quả hợp tác Việt-Anh

Chiều 26/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp Huân tước David Terence Puttnam, Đặc phái viên Thủ tướng Anh đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Huân tước David Terence Puttnam, Đặc phái viên Thủ tướng Anh, chiều 26/2.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Huân tước David Terence Puttnam, Đặc phái viên Thủ tướng Anh, chiều 26/2.
Phó Thủ tướng đánh giá quan hệ Việt Nam, Vương quốc Anh đang đứng trước nhiều cơ hội hợp tác to lớn, tương xứng với quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Tuy nhiên, cơ hội cũng đan xen với thách thức khi kim ngạch thương mại giữa hai nước mới ở khoảng trên 4 tỷ USD, vốn đầu tư của các DN Anh vào Việt Nam ở mức 3 tỷ  USD… Trong khi đó, Việt Nam và Anh còn rất nhiều lĩnh vực hợp tác tiềm năng, đặc biệt là giáo dục, đào tạo.
Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến đổi mới giáo dục, đào tạo theo nguyên tắc là phù hợp với xu thế thế giới, tích cực học hỏi những điểm tốt nhất của mô hình giáo dục các nước, trong đó có Vương quốc Anh, về kinh nghiệm xây dựng nền giáo dục, gồm cả những thuận lợi lẫn những thách thức đang đặt ra. Việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện những dự án hợp tác cụ thể như dự án Đại học Việt-Anh là chất xúc tác quan trọng trong phát triển quan hệ hợp tác giáo dục đại học giữa hai nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ.
Phó Thủ tướng cũng hy vọng với sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế, trong đó có Vương quốc Anh, Việt Nam sẽ tổ chức tổ chức thành công Đại hội Thể thao châu Á (Á vận hội) vào năm 2019.
Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, Huân tước David Terence Puttnam cho rằng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh còn rất nhiều tiềm năng từ thương mại, đầu tư đến giáo dục, đào tạo. Vì vậy, hai bên cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ và nỗ lực để triển khai hiệu quả các thỏa thuận đã thống nhất như dự án Đại học Việt-Anh; kế hoạch hợp tác, chuyển giao kinh nghiệm để tổ chức Á vận hội 2019…
Liên quan đến lĩnh vực giáo dục, đào tạo, Huân tước David Terence Puttnam cho rằng Chính phủ Việt Nam cần đánh giá được nhu cầu nhân lực trong tương lai để từ đó xây dựng kế hoạch phát triển, đào tạo có tầm nhìn dài hạn đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững. Chính phủ Anh cũng quyết định tài trợ 10 triệu Bảng (khoảng 15 triệu USD) cho các dự án khoa học, công nghệ tại Việt Nam trong vòng 5 năm tới.
Theo chinhphu.vn

tin mới

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển, rà soát, cập nhật các danh mục dự án để kêu gọi đầu tư phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng nhu cầu phát triển.