Giáo hội Phật giáo Nghệ An: Quyên góp hơn 4 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

(Baonghean.vn) - Ngày 13/1, tại Chùa Diệc (TP.Vinh), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2016 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2017.

Tham dự hội nghị có Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Thường trực Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Nghệ An; Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Trưởng ban Thường trực Ban Văn hoá Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Nghệ An.

Các Hoà thượng, Thượng toạ tham dự chứng minh buổi lễ. Ảnh: Thành Cường
Các Hoà thượng, Thượng tọa tham dự buổi lễ. Ảnh: Thành Cường

Trong năm 2016, các tăng, ni, phật tử trong tỉnh đã không ngừng phát huy tinh thần phụng đạo yêu nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt các quy định của pháp luật; các sinh hoạt tín ngưỡng Tôn giáo diễn ra lành mạnh, đúng chính pháp, đảm bảo văn minh nơi thờ tự; ra sức xây dựng nếp sống văn minh, xoá bỏ các hủ tục rườm rà, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư’; vận động được hàng chục tấn gạo và lương thực thực phẩm thiết yếu với tổng trị giá trên 4 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị lũ lụt trong và ngoài tỉnh.

Các tăng ni, phật tử tham gia nghi lễ trong Lễ Phật Đản 2016 tại chùa Đại Tuệ. Ảnh Thành Cường
Các tăng ni, phật tử tham gia nghi lễ trong Lễ Phật Đản 2016 tại chùa Đại Tuệ. Ảnh:Thành Cường

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Long - Phó Ban Tôn giáo tỉnh đã biểu dương những đóng góp của các tăng, ni, phật tử trong quá trình phát triển của tỉnh nhà; mong muốn Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy vai trò của mình trong hướng dẫn tăng, ni, phật tử sinh hoạt Tôn giáo theo đúng phương châm, mục đích của Phật giáo; tiếp tục phối hợp cùng chính quyền địa phương hướng về các hoạt động khuyến học, khuyến tài, giúp đỡ các gia đình neo đơn, hoàn cảnh khó khăn.

Các đại biểu về tham dự hội nghị tổng kết. Ảnh: Thành Cường
Các đại biểu dự hội nghị tổng kết. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần Đạo pháp - Dân tộc và Xã hội chủ nghĩa, phụng đạo yêu nước, bước sang năm 2017, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Nghệ An tiếp tục đẩy mạnh hưởng ứng các phong trào do chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động; chấp hành nghiêm chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương./.          

Thành Cường

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn.