Giao lưu “Đượm tình khúc hát dân ca - Nối vòng tay biển” năm 2012

(Baonghean) Tối 25/6, tại Quảng trường Bình Minh, TX. Cửa Lò đã diễn ra chương trình Giao lưu nghệ thuật “Đượm tình khúc hát dân ca - Nối vòng tay biển” lần thứ VIII- 2012. Tới dự đêm giao lưu có đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, TX. Cửa Lò cùng 16 đoàn nghệ thuật đến từ các vùng, miền trong cả nước.

Chương trình có khoảng 180 diễn viên, cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên… của 16 đơn vị, bao gồm: Đài PT-TH Lào Cai, Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Đắc Lắc, Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Bình Thuận, Lạng Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An và Ban đối ngoại VTV4 và Ban truyền hình tiếng dân tộc VTV5 thuộc Đài truyền hình Việt Nam VTV.

Các phóng viên, nghệ sỹ đã đem đến đêm giao lưu những lời ca, tiếng hát, điệu múa mang âm hưởng làn điệu dân ca của các vùng miền. Đó là những giai điệu ngọt ngào đậm chất dân ca Mông đưa người nghe đến với quê hương Lào Cai thấm đượm tình người, những điệu hát Then, hát lượn, hát Sli của đồng bào dân tộc Tày ở Cao Bằng, Thái Nguyên,… những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh mượt mà, hay những làn điệu dân ca xứ Nghệ vừa ngọt ngào, sâu lắng, vừa thấm đượm ân tình, âm hưởng hùng tráng mạnh mẽ cúa núi rừng Tây Nguyên... 

Nằm trong chương trình giao lưu “Đượm tình khúc hát dân ca - nối vòng tay biển” lần thứ VIII năm 2012 lần này còn có các hoạt động: tham quan một số địa danh lịch sử - văn hóa tại Nghệ An; Tổ chức sản xuất các tin, bài, phóng sự, video clip về cuộc sống, con người, phong cảnh Cửa Lò… để phát sóng trên các Đài PTTH và Ban đối ngoại VTV4 và Ban truyền hình tiếng dân tộc VTV5 thuộc Đài truyền hình Việt Nam VTV.

Bùi Thọ - Trần Minh

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.