Giao lưu giữa tuổi trẻ 4 tỉnh có chung đường biên giới Nghệ An- Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 13/8, tại thành phố Vinh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã có buổi giao lưu gặp gỡ với cán bộ đoàn các tỉnh của nước CHDCND Lào có chung đường biên với Nghệ An gồm Xiêng Khoảng, Bôlykhămxay, Hủa phăn.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ 4 tỉnh có chung đường biên giới Việt - Lào nhằm tìm hiểu về văn hóa và con người của 2 dân tộc; đồng thời thực hiện các nội dung đã ký kết giữa tuổi trẻ 4 tỉnh như trao đổi cách thức tổ chức hoạt động hè tình nguyện, hiến máu nhân đạo, cấp phát thuốc cho nhân dân. Thông qua đó nhằm phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc giúp đỡ những hộ nghèo sống gần đường biên giới Việt – Lào.  

Đồng chí Bun Lươn Van Na Hắc trao quà cho Tỉnh Đoàn Nghệ An

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng trao quà lưu niệm cho đại diện 3 tỉnh nước bạn Lào.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Đoàn thanh niên 4 tỉnh cũng nhấn mạnh đây là cuộc gặp có ý nghĩa nhằm thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa tuổi trẻ 2 nước Việt - Lào; mong muốn đoàn thanh niên 4 tỉnh sẽ ngày càng có những nội dung hoạt động mới nhằm học hỏi lẫn nhau để nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn thanh niên 4 tỉnh, vun đắp tình hữu nghị giữa tuổi trẻ 2 nước lên tầm cao mới.
 
Cũng trong dịp này, đoàn đại biểu sẽ đến thăm và dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên, thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thanh Nga

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.