Giao lưu "Nghề Luật - cơ hội và thách thức"

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 70 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam, 26 năm ngày thành lập Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An, tối ngày 2/10, tại Trường ĐH Vinh đã diễn ra chương trình giao lưu: “Nghề Luật – cơ hội và thách thức”.

Tới dự có Luật sư Bùi Quang Vinh, Ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc, Chủ nhiệm đoàn Luật sư tỉnh Quảng Trị ; Ban chủ Ban Đoàn Luật sư Nghệ An; Ban giám hiệu Trường Đại học Vinh và hàng trăm sinh viên khoa Luật.

Các đại biểu, khách mời tham dự chương trình giao lưu
Các đại biểu, khách mời tham dự chương trình giao lưu

 70 năm qua, các thế hệ luật sư Việt Nam đã có nhiều nỗ lực, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước.

Các Đoàn luật sư và luật sư cả nước đã vượt qua những khó khăn, cống hiến ngày càng lớn để xây dựng nền tư pháp dân chủ, công bằng, văn minh, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, từng bước tạo dựng hình ảnh tốt đẹp của đội ngũ luật sư Việt Nam.

Tiết mục văn nghệ mở màn chương trình giao lưu do các Luật sư của Đoàn Luật sư Nghệ An thể hiện
Tiết mục văn nghệ mở màn chương trình giao lưu do các Luật sư của Đoàn Luật sư Nghệ An thể hiện
Sinh viên khoa Luật - Trường ĐH Vinh tham gia tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình giao lưu
Sinh viên khoa Luật - Trường ĐH Vinh tham gia tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình giao lưu

Tại buổi giao lưu, các sinh viên Khoa Luật - Đại học Vinh được nghe Luật sư Bùi Quang Vinh, Ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Trị chia sẻ những kỷ niệm trong những năm tháng hoạt động nghề.

Toàn cảnh chương trình giao lưu
Toàn cảnh chương trình giao lưu "Nghề Luật - cơ hội và thách thức"
Tham gia chương trình giao lưu còn có hàng trăm sinh viên đến từ khoa Luật (Trường ĐH Vinh)
Hàng trăm sinh viên khoa Luật (Trường ĐH Vinh) tham gia cuộc giao lưu

Bên cạnh đó, các sinh viên còn được nghe Đại tá Lê Đức Long, Trưởng phòng PC44, Phó Thủ trưởng thường trực cơ quan cảnh sát điều tra đánh giá về vai trò của đội ngũ luật sư Nghệ An cũng như việc giải quyết các vướng mắc khi tham gia bào chữa cho thân chủ tại các phiên tòa.

Các khách mời tham gia giao lưu
Các khách mời tham gia giao lưu

Chương trình sôi nổi với nhiều câu hỏi của sinh viên khoa Luật đối với các luật sư về vai trò, vị trí của nghề Luật sư cũng như những thách thức mà Luật sư gặp phải trong quá trình hoạt động của mình… Dịp này, Đoàn luật sư Nghệ An và Khoa Luật (Trường ĐH Vinh) ký kết phối hợp về hỗ trợ thực hành cho sinh viên. 

Phạm Bằng

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.