Giao lưu Tiếp bước truyền thống đơn vị Anh hùng

(Baonghean.vn) - Đêm 9/8, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 - Bộ CHQS tỉnh tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề "Tiếp bước truyền thống đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân ".

Đây là hoạt động chào mừng Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Các tiết mục văn nghệ do cán bộ, chiến sỹ Đoàn 4 biểu diễn.
Các tiết mục văn nghệ do cán bộ, chiến sỹ Đoàn 4 biểu diễn.

Tới dự đêm giao lưu có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, công nhân viên Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4, gần 100 cựu chiến binh đại diện cho hàng ngàn cựu chiến binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ của Trung đoàn 4 cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân.

Các đại biểu tham dự buổi lễ
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tại đêm giao lưu, các đại biểu và nhân dân đã ôn lại truyền thống chiến đấu hào hùng và anh dũng của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4, tiền thân là Trung đoàn bộ binh 4, có lịch sử 42 năm chiến đấu, trưởng thành.

Chương trình văn nghệ do các giáo viên, học sinh ở các bản làng biên giới huyện Kỳ Sơn biểu diễn
Chương trình văn nghệ do các giáo viên, học sinh ở các bản làng biên giới huyện Kỳ Sơn biểu diễn.

Đặc biệt, chương trinh văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam do các chiến sỹ đoàn kinh tế Quốc phòng 4 và các giáo viên, học sinh Trường tiểu học, mầm non Na Ngoi biểu diễn đã thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân hưởng ứng.

                                                           Trọng Kiên 

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.