Giao lưu văn hóa: " Xô Viết Nghệ - Tĩnh mãi mãi trường tồn"

12/09/2011 17:40

(Baonghean) - Trong không khí kỷ niệm 81 năm Phong trào Xô Viết Nghệ- Tĩnh, sáng 11/9, Bảo tàng Xô Viết Nghệ - Tĩnh đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm những người con đất Nghệ - Tĩnh đã ngã xuống trong phong trào XVNT.

Buổi lễ dâng hương có sự tham dự của: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các Sở: Văn hóa –Thể thao – Du lịch Nghệ An, Giáo dục – Đào tạo, cán bộ lão thành cách mạng, cùng đông đảo các em học sinh đến từ hai trường: THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh) và THPT Thái Lão (huyện Hưng Nguyên).


Lễ dâng hương tưởng niệm tại Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh.


Các em học sinh thắp hương tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc.


Buổi giao lưu văn nghệ với chủ đề: “Xô viết Nghệ Tĩnh mãi mãi trường tồn”.


Ngay sau lễ dâng hương, Bảo tàng Xô Viết Nghệ - Tĩnh tổ chức buổi giao lưu văn hóa kỷ niệm 81 Xô Viết Nghệ - Tĩnh với chủ đề “Xô Viết Nghệ - Tĩnh mãi mãi trường tồn” với những tiết mục văn nghệ mang đậm hào khí cách mạng do các cán bộ quản lý bảo tàng, của thầy trò Trường THPT Lê Viết Thuật, Trường THPT Thái Lão thực hiện .

Tiếp đó, Bảo tàng Xô Viết Nghệ - Tĩnh cũng đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Bảo tàng Xô Viết Nghệ - Tĩnh cho học sinh hai trường THPT Lê Viết Thuật và THPT Thái Lão. Đây là dịp giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về những giá trị to lớn đối với lịch sử mà Phong trào Xô Viết Nghệ - Tĩnh mang lại.

Nguyễn Thành Duy

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Giao lưu văn hóa: " Xô Viết Nghệ - Tĩnh mãi mãi trường tồn"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO