Giao lưu văn hóa: " Xô Viết Nghệ - Tĩnh mãi mãi trường tồn"

(Baonghean) - Trong không khí kỷ niệm 81 năm Phong trào Xô Viết Nghệ- Tĩnh, sáng 11/9, Bảo tàng Xô Viết Nghệ - Tĩnh đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm những người con đất Nghệ - Tĩnh đã ngã xuống trong phong trào XVNT.
 
Buổi lễ dâng hương có sự tham dự của: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các Sở: Văn hóa –Thể thao – Du lịch Nghệ An, Giáo dục – Đào tạo, cán bộ lão thành cách mạng, cùng đông đảo các em học sinh đến từ hai trường: THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh) và THPT Thái Lão (huyện Hưng Nguyên).

Giao lưu văn hóa: " Xô Viết Nghệ - Tĩnh mãi mãi trường tồn" ảnh 1
 Lễ dâng hương tưởng niệm tại Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh.

Giao lưu văn hóa: " Xô Viết Nghệ - Tĩnh mãi mãi trường tồn" ảnh 2
 Các em học sinh thắp hương tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Giao lưu văn hóa: " Xô Viết Nghệ - Tĩnh mãi mãi trường tồn" ảnh 3
 Buổi giao lưu văn nghệ với chủ đề: “Xô viết Nghệ Tĩnh mãi mãi trường tồn”.

Ngay sau lễ dâng hương, Bảo tàng Xô Viết Nghệ - Tĩnh tổ chức buổi giao lưu văn hóa kỷ niệm 81 Xô Viết Nghệ - Tĩnh với chủ đề “Xô Viết Nghệ - Tĩnh mãi mãi trường tồn” với những tiết mục văn nghệ mang đậm hào khí cách mạng do các cán bộ quản lý bảo tàng, của thầy trò Trường THPT Lê Viết Thuật, Trường THPT Thái Lão thực hiện .

 

Tiếp đó, Bảo tàng Xô Viết  Nghệ - Tĩnh cũng đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Bảo tàng Xô Viết Nghệ - Tĩnh cho học sinh hai trường THPT Lê Viết Thuật và THPT Thái Lão. Đây là dịp giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về những giá trị to lớn đối với lịch sử mà Phong trào Xô Viết Nghệ - Tĩnh mang lại.

Nguyễn Thành Duy

Tin mới

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.