Giao lưu văn nghệ "Tuổi trẻ Nghệ An với biển đảo quê hương"

(Baonghean.vn) - Tối nay (19/10), tại Hải đội 137- Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2012-2017 chủ đề "Tuổi trẻ Nghệ An với biển đảo quê hương".

Dự đêm giao lưu có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban chỉ huy Hải đội 137 cùng hàng ngàn đoàn viên thanh niên. Chương trình văn nghệ với sự tham gia biểu diễn của các đoàn viên thanh niên 12 đơn vị gồm: Hải đội 137, Đoàn khối cơ quan tỉnh, Đoàn khối doanh nghiệp, Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Thành đoàn Vinh, Huyện đoàn Nghi Lộc, các trường ĐH Vinh, ĐH Y khoa Vinh, ĐH SPKT Vinh....

Giao lưu văn nghệ "Tuổi trẻ Nghệ An với biển đảo quê hương" ảnh 1

Tiết mục múa “ Việt Nam gấm hoa” của ĐH Y Nghệ An mở đầu đêm giiao lưu

Giao lưu văn nghệ "Tuổi trẻ Nghệ An với biển đảo quê hương" ảnh 2

                                 Tiết mục múa của Thành đoàn Vinh

Giao lưu văn nghệ "Tuổi trẻ Nghệ An với biển đảo quê hương" ảnh 3

     Đông đảo nhân dân địa phương, ĐVTN toàn tỉnh tham dự chương trình.

Giao lưu văn nghệ "Tuổi trẻ Nghệ An với biển đảo quê hương" ảnh 4

                      Niềm vui của các cán bộ Đoàn trong đêm giao lưu.

Giao lưu văn nghệ "Tuổi trẻ Nghệ An với biển đảo quê hương" ảnh 5

             Khúc ca của lãnh đạo tỉnh đoàn Nghệ An tặng đêm giao lưu.

Giao lưu văn nghệ "Tuổi trẻ Nghệ An với biển đảo quê hương" ảnh 6

                             Tốp ca của đoàn nghệ thuật BCH BĐBP tỉnh.

Những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, quê hương đất nước, ca ngợi tình yêu, vẻ đẹp của biển đảo, tinh thần chiến đấu của cán bộ chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc: "Nơi ấy là Trường Sa", "Chút thơ tình người lính biển", "Tình ca tuổi trẻ", "Đảng cho ta sáng mắt sáng lòng"... được các đoàn viên thanh niên trình bày đã thể hiện niềm tin, ý chí quyết tâm và nguyện vọng của tuổi trẻ Nghệ An trong việc khơi dậy và vun đắp tình yêu biển đảo, quê hương đất nước, đồng thời đưa hoạt động tuyên truyền biển đảo ngày càng thiết thực, phong phú và hiệu quả; nói lên niềm tự hào, vinh dự, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với biển đảo quê hương.

Tại đêm giao lưu, các đoàn viên thanh niên còn được xem phóng sự "Đồng vọng với đảo xa" nói về tình cảm của nhân dân đất liền đối với các chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ đảo xa.

Giao lưu văn nghệ "Tuổi trẻ Nghệ An với biển đảo quê hương" ảnh 7

Món quà của tuổi trẻ Nghệ An được trân trọng trao tặng các chiến sỹ hải quân Hải đội 137.

Dịp này, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng ti vi, đầu kỹ thuật số cho các chiến sỹ Hải đội 137.

Hải-Chuyên

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.