Giao lưu vượt qua nỗi đau "cái chết trắng"

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ma túy 26/6 và ngày Gia đình Việt Nam 28/6, sáng 24/6, tại huyện Quỳnh Lưu, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức chương trình giao lưu đặc biệt với chủ đề vượt qua nỗi đau "cái chết trắng". 

Tại buổi giao lưu các điển hình cai nghiện thành công đó đã chia sẻ về quãng thời gian đầy đau đớn, tủi hổ khi sa vào con đường ma túy. Do kiến thức nông cạn nên trong quá trình giao lưu bạn bè, bươn chải làm ăn xa, họ đã sa vào con đường nghiện ngập. 4 - 5 năm chìm đắm trong ma túy, hậu quả họ để lại là nỗi đau cho người thân, gia tài, tiền bạc đều tan theo khói trắng. 

Tuy nhiên họ đã sự thức tỉnh nhờ sự động viên của gia đình, người thân, bà con chòm xóm và sự giúp đỡ của cán bộ Hội LHPN địa phương, của những cán bộ chiến sỹ công an, họ đã tái hòa nhập cộng đồng. Và mong muốn qua chương trình này, đem cuộc đời của mình ra để tuyên truyền người dân hãy tránh xa ma túy. Cũng tại buổi giao lưu, các đồng chí là cán bộ hội phụ nữ, cán bộ chiến sỹ công an chia sẻ về những khó khăn, những hy sinh thầm lặng, sự kiên trì bền bỉ của những tình nguyện viên để giúp đỡ người nghiện, đẩy lùi "cái chết trắng".

Buổi giao lưu là diễn đàn để những người trong cuộc trải lòng với cộng đồng
Buổi giao lưu là diễn đàn để những người trong cuộc trải lòng với cộng đồng "hãy tránh xa cái chết trắng"

Phát biểu tại buổi giao lưu, lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam và Công an tỉnh Nghệ An đã kêu gọi và mong muốn mọi người chung tay góp sức đẩy lùi tệ nạn ma túy và cùng giúp đỡ những người nghiện ma túy có thêm nghị lực và môi trường tốt để cai nghiện thành công, hòa nhập cộng đồng. 

Đó là trách nhiệm không chỉ riêng cá nhân, gia đình, cộng đồng mà còn là trách nhiệm của các đơn vị, cơ quan chức năng và hơn hết là của toàn xã hội./.

Thanh Nhàn 

(Đài Quỳnh Lưu)

Tin mới

Lực Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

Lực lượng Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 1/10 lực lượng Công an, Quân sự xã Yên Thắng, huyện Tương Dương cùng người dân không quản ngại nguy hiểm, đóng bè vượt dòng nước lũ khe Chon, đưa bé Xên Hoàng Phúc, sinh năm 2022 trú tại bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng bị chảy máu phát ban do sốt xuất huyết đi cấp cứu kịp thời.
Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều địa phương trong huyện, ngày 1/10, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con các xã Kỳ Tân, Tân Long, Nghĩa Hoàn, Hương Sơn bị cô lập do nước lũ dâng cao.
Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

(Baonghean.vn) - Với kỳ vọng lớn vào Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ là diễn đàn chính trị quan trọng, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã gửi gắm nhiều kỳ vọng vào Đại hội và Ban Chấp hành khóa mới sẽ tạo nên những bước chuyển tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

(Baonghean.vn) - Sự kiện chính trị thu hút sự quan tâm của tuổi trẻ Nghệ An hôm nay (1/10) là Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII. Phiên làm việc thứ 2 của ngày đầu tiên Đại hội đã bầu ra 16 Ủy viên Ban Thường vụ, 49 Ủy viên Chấp hành và bầu Bí thư, các Phó Bí thư. Liên quan đến tình hình mưa lũ, đến chiều 1/10 nước vẫn rút chậm và người dân bắt đầu tập trung khắc phục hậu quả, đánh giá thiệt hại.
16 đại biểu chính thức Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

16 đại biểu chính thức Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

(Baonghean.vn) - Chiều 1/10, tại Phiên thứ hai, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu 15 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Như vậy, đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An sẽ có 16 đại biểu, bao gồm cả 1 đại biểu đương nhiên là đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn và 15 đại biểu được bầu tại Đại hội.
Các điểm ngập nặng ở Nghệ An sau hoàn lưu bão số 4

Các điểm ngập nặng ở Nghệ An sau hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn trên địa bàn Nghệ An khiến nhiều địa phương như TX. Hoàng Mai, Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Yên Thành... bị ngập sâu, nhiều tuyến đường bị sạt lở, nhiều xã, xóm bị chia cắt. Cùng Báo Nghệ An điểm lại các điểm ngập nặng sau hoàn lưu bão số 4 những ngày vừa qua.
Vệ sinh môi trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, thanh niên hỗ trợ Thanh Chương vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Sau khi nước lũ rút, trên địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương có hàng trăm gia đình và các khu vực chợ, trường học... bị ô nhiễm môi trường. Do vậy, các đơn vị bộ đội, công an và lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã ra quân hỗ trợ địa phương thu dọn vệ sinh môi trường.
Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), sáng 1/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tình hình kinh tế thế giới “hậu Covid-19” cho cán bộ quản lý doanh nghiệp trên địa bàn.