Giao thông Con Cuông: Đường lở và cầu tạm

(Baonghean) Chưa có một hộ dân nào chuyển đến, nhưng tuyến đường vào khu tái định cư của người Đan Lai tại bản Kẻ Tắt (Thạch Ngàn – Con Cuông) đã xuống cấp nghiêm trọng.

Đợt mưa lũ đầu tháng 9/2012 gây ra điểm sạt lở cách khu tái định cư khoảng 200m, khiến 2/3 con đường bị cuốn trôi. Nhiều chiếc cầu tạm bị cuốn và xuất hiện những chiếc cầu tạm do người dân dựng lên để thu tiền người qua sông.

Điều đáng nói, là những chiếc cầu này rất tạm bợ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Còn tại bản Nam Sơn (Môn Sơn – Con Cuông), một chủ xuồng máy đã tự mở “bến đò” ngay sau khi chiếc cầu tạm bắc qua sông Giăng tại đây bị lũ cuốn, hồi đầu tháng 9/2012.

Hàng ngày, vẫn có hàng trăm lượt người qua lại bến đò tự phát này, trong đó có các em học sinh TH và THCS tại 4 bản Nam Sơn, Tân Hòa, Thái Hòa, Làng Yên...

Giao thông Con Cuông: Đường lở và cầu tạm ảnh 1

           Cầu bắc qua sông Giăng bị cuốn trôi, người dân tự mở bến đò để đi lại.

Giao thông Con Cuông: Đường lở và cầu tạm ảnh 2

        Sạt lở nghiêm trọng trên tuyến đường vào khu tái định cư của người Đan Lai.

Giao thông Con Cuông: Đường lở và cầu tạm ảnh 3

                              Cầu do người dân tự làm để thu tiền người qua sông.

Hữu Vi - Xuân Hoàng

Tin mới

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.