Giao tranh ác liệt ở chiến trường đông Ukraine

29/08/2014 16:48

Hình ảnh và âm thanh ở chiến trường tại thị trấn Ilovaysk, đông Ukraine cho thấy cuộc giao tranh giữa lực lượng dân quân tình nguyện thân chính phủ Kiev và phe ly khai thân Nga diễn ra ác liệt.

Đoạn video do trang tin Ukraine LB quay hôm 26/8 cho thấy các chiến binh thuộc tiểu đoàn dân quân tình nguyện Donbass chữa trị cho đồng đội bị thương tại một ngôi trường dùng làm căn cứ, trong tiếng súng nổ đinh tai.

Ông Semen Semenchenko, chỉ huy một trong các tiểu đoàn, cáo buộc chính phủ Ukraine bỏ mặc binh lính, làm dấy lên lo ngại về việc lực lượng dân quân tình nguyện bị mắc kẹt tại thị trấn. Bản thân ông Semenchenko cũng bị thương trong cuộc chiến ở Ilovaysk và đã được sơ tán khỏi Ilovaysk.

Lời kêu gọi của ông Semenchenko hôm qua kích động một cuộc biểu tình trước tòa nhà Bộ Tổng tham mưu Ukraine ở Kiev, yêu cầu chính phủ tăng viện cho Ilovaysk, nơi phe ly khai phản công và bao vây dân quân.

Theo các nhà hoạt động và các báo độc lập, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố với đại diện biểu tình rằng chính phủ sẽ gửi quân tiếp viện để cứu trợ lực lượng tình nguyện viên mắc kẹt.

Xem video clip:

Theo vnexpress

Giao tranh ác liệt ở chiến trường đông Ukraine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO