Gieo chữ ở Huồi Máy ( Cắm Muộn - Quế Phong)

(Baonghean.vn) - Trong chuyến công tác vào vùng sâu của xã Cắm Muộn huyện Quế Phong), tranh thủ phút nghỉ ngơi ít ỏi của đoàn, phóng viên Báo Nghệ An đã vào thăm lớp học tại điểm trường Huồi Máy (Cắm Muộn ) trong một tiết học thường ngày, được chứng kiến nỗi vất vả gian nan của thầy và trò tại điểm trường này.

 

Bản Huồi Máy có 43 hộ dân nhưng do cách xa trung tâm xã vài chục km đường rừng, các em học sinh tiểu học không thể đi lại nên các thầy phải vào cắm bản và hình thức dạy ghép lớp.

 

Điểm trường Huồi Máy có 2 dãy nhà, một dãy là nơi ăn ở của thầy trò; một dãy có 3 gian, trong đó 1 gian dành riêng để dạy lớp 1; 1 gian để dạy lớp 2 và 3, 1 gian để dạy lớp 4 và 5. Lớp học là tranh tre nứa lá, mỗi lớp có mấy lớp cùng học ( lớp ghép) Tiếp cận lớp học, chúng tôi thực sự cảm thông việc dạy và học của thầy và trò nơi đây, mới thấu hiểu gian nan của việc gieo chữ, cắm bản vùng sâu.

Gieo chữ ở Huồi Máy ( Cắm Muộn - Quế Phong) ảnh 1

Thầy dạy toán lớp 1, có 5 học sinh

Gieo chữ ở Huồi Máy ( Cắm Muộn - Quế Phong) ảnh 2

Giờ học toán của học sinh lớp 2

Gieo chữ ở Huồi Máy ( Cắm Muộn - Quế Phong) ảnh 3

Một lớp học ghép.

Gieo chữ ở Huồi Máy ( Cắm Muộn - Quế Phong) ảnh 4

Học sinh lớp 5 có 3 em, học ghép với lớp khác

Gieo chữ ở Huồi Máy ( Cắm Muộn - Quế Phong) ảnh 5

Toàn cảnh điểm trường bản Huồi Máy

Nguyễn Hải

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.