Giết chết bạn thân vì 300 ngàn đồng

(Baonghean.vn) - Trong lúc nóng giận vì người bạn thân nghĩ mình lấy tiền, Hạnh đã dùng con dao và tung ra cú đâm chí mạng khiến bạn mình tử vong. 

Ngày 22/8, hành vi giết người của Nguyễn Văn Hạnh (SN 1968), trú tại xóm Tân An, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu bị Tòa án tỉnh Nghệ An tuyên phạt 10 năm tù giam.

Nguyễn Văn Hạnh trước vành móng ngựa

Quá trình xét xử làm rõ, Hạnh có người bạn thân là Mai Văn Kiếm, hai người thường xuyên qua lại, uống rượu với nhau. Ngày 12/3/2013, Hạnh mời anh Kiếm cùng 2 người khác đến nhà ăn cơm. Trong suốt buổi trưa, mọi người ăn uống vui vẻ, không có chuyện gì xảy ra. Sau khi kết thúc bữa rượu, Hạnh lên giường nằm ngủ còn anh Kiếm cũng đi xe máy về nhà.
 
Khoảng 1 giờ sau, anh Kiếm về nhà và phát hiện mình bị mất 300 ngàn đồng. Nghĩ rằng số tiền bị rơi trong nhà Hạnh nên anh Kiếm đến tìm. Mặc dù vậy, Hạnh và mọi người trong gia đình khẳng định không nhặt được số tiền trên. Lúc này, hai bên xảy ra cãi vã gay gắt.
 
Không chịu dừng lại, Kiếm lập tức gọi thêm 2 người khác đến để cùng tìm tiền. Thấy bạn mình làm quá đáng, Hạnh giận tím mặt, lớn tiếng quát nạt khiến hai bên xảy ra cãi vã rồi lao vào ẩu đả nhau. Trong lúc không làm chủ được mình, Nguyễn Văn Hạnh lấy con dao đâm thẳng vào ngực bạn.
 
Khi thấy nạn nhân gục xuống trên vũng máu, Hạnh rùng mình sợ hãi. Anh Kiếm sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vì vết thương quá hiểm. Sau khi anh Kiếm qua đời, Hạnh cũng bị cảnh sát bắt.
 
Tại phiên tòa, Hạnh cúi đầu nhận tội đồng thời xin hội đồng xét xử giảm án để Hạnh sớm được trở về làm người có ích, trả nghĩa với người đang sống. Ngoài bản án tù 10 năm giành cho kẻ giết người, Hạnh còn phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 50 triệu đồng.

N.Khoa

tin mới

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý.