Giới thiệu Chiến lược tuyền thông và nâng cao nhận thức cộng đồng

(Baonghean.vn) –  Sáng nay 20/7, Ban quản lý Dự án giảm nghèo thông qua tăng cường năng lực thể chế tại huyện Qùy Châu và cấp tỉnh Nghệ An (PORIS) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo giới thiệu Chiến lược tuyền thông và nâng cao nhận thức cộng đồng vào sáng nay 20/7 tại Thị xã Cửa Lò. Thành phần tham gia hội thảo gồm các sở: TT&TT, KH-ĐT, Tài chính, Nội vụ, NN&PTNT; lãnh đạo huyện và 12 xã trên địa bàn huyện Qùy Châu. 

Chiến lược truyền thông và nâng cao nhận thức cộng đồng là một hoạt động của Dự án PORIS (Bỉ) được triển khai trên địa bàn tỉnh Nghệ An với mục đích nhằm thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng vào quá trình lập kế hoạch phát triển KT-XH, thực thi và giám sát; hướng đến nâng cao nhận thức của cộng đồng về cung cấp dịch vụ công và đầu tư công nhằm tăng cường trách nhiệm giải trình của chính quyền cơ sở…

 

                           Toàn cảnh hội thảo

Chiến lược dựa trên phương pháp thử nghiệm tại cấp huyện Qùy Châu, các xã trong huyện và kết hợp nâng cao năng lực tại cấp tỉnh. Mục tiêu của chiến lược nhằm tăng cường tính minh bạch của hoạt động hành chính công và cung cấp dịch vụ; nâng cao nhận thức và hiểu biết của công đồng về quyền và trách nhiệm của chính quyền địa phương; khuyến khích sự tham gia của cộng đồng vào quá trình lập KHNS, CCHCC và phổ biến kết quả thực hiện dự án và ý nghĩa của sự tham gia của người dân cho cấp tỉnh, trung ương và các nhà tài trợ.

 

Hội thảo cũng đã đánh giá về thực trạng truyền thông và công tác lập KHNS, CCHCC; mức độ tham gia và tiếp cận thông tin của người dân về tình hình việc lập kế hoạch, ngân sách, dịch vụ hành chính công của tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Qùy Châu nói riêng. Nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu đã đưa ra nhằm hoàn thiện và nâng cao hiệu quả của Chiến lược truyền thông và nâng cao nhận thức cộng đồng trong thực tiễn. Từ đây, xác định những quan điểm chỉ đạo, mục tiêu cơ bản và nhưng giải pháp chủ yếu để thúc đẩy toàn bộ hệ thống truyền thông của huyện Qùy Châu nói riêng và toàn tỉnh nói chung không ngừng phát triển, đa dạng, phong phú, có chất lượng, đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng.

Phạm Bằng

tin mới

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.