Giữa khủng hoảng, Facebook đổi tên thành Meta

Theo Hoài Linh (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Giám đốc điều hành của Facebook Mark Zuckerberg thông báo, mạng truyền thông xã hội khổng lồ này sẽ đổi tên công ty mẹ thành Meta, song bản thân mạng xã hội vẫn được gọi là Facebook.
 
Ông chủ Facebook tuyên bố đổi tên công ty thành Meta. Ảnh: AP
Ông chủ Facebook tuyên bố đổi tên công ty thành Meta. Ảnh: AP

Theo hãng tin Reuters, việc đổi tên này diễn ra trong bối cảnh công ty mạng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới này phải đối mặt với chỉ trích từ các nghị sĩ, các nhà quản lý về sức mạnh thị trường, các quyết định về thuật toán và những vấn đề lạm dụng trên các dịch vụ của nó.

Việc đổi tên này không áp dụng cho các nền tảng riêng lẻ như Facebook, Instagram và Whatsapp mà chỉ áp dụng với công ty mẹ sở hữu các ứng dụng trên. Cấu trúc của công ty cũng không thay đổi. Tuy nhiên, từ ngày 1/12, cổ phiếu của công ty sẽ bắt đầu được giao dịch với biểu tượng mã mới MVRS.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cho biết, tên gọi mới phản ánh việc đầu tư của công ty vào Metaverse thay vì dịch vụ mạng xã hội cùng tên. Mark Zuckerberg mô tả Metaverse là một môi trường ảo, bạn có thể vào trong đó thay vì chỉ nhìn vào màn hình. Mọi người có thể gặp gỡ, làm việc và vui chơi trong một thế giới ảo qua tai nghe thực tế ảo, kính thực tế ảo và các ứng dụng điện thoại thông minh hoặc các thiết bị khác.

 Metaverse là một thuật ngữ được đề cập trong tiểu thuyết “Snow Crash” có từ cách đây 3 thập niên và hiện đang thu hút sự chú ý ở Thung lũng Silicon. Nó đề cập tới ý tưởng về một lĩnh vực ảo mà những người sử dụng các thiết bị khác nhau có thể truy cập.

Zuckerberg bày tỏ hy vọng Metaverse sẽ tiếp cận được  một tỷ người trong thập niên tới và công nghệ mới sẽ tạo ra hàng triệu việc làm cho những người sáng tạo.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.