Gói cước mạng 5G đầu tiên trên thế giới vừa được công bố

Theo Hải Nguyên (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Một nhà mạng vừa công bố gói cước mạng 5G đầu tiên trên thế giới, với tốc độ đáng kinh ngạc và người dùng phải chi trả khoảng 1,3 triệu đồng/tháng.

Năm tới có thể sẽ là năm bùng nổ smartphone 5G và nhiều nhà mạng trên thế giới đang gấp rút triển khai hạ tầng cho mạng 5G.

Cách đây 2 tuần, nhà mạng tại Hàn Quốc đã cho thử nghiệm cuộc gọi video dùng mạng 5G đầu tiên. Tuy nhiên, việc thương mại hóa cũng như chi phí chính xác cho gói cước dùng mạng 5G chưa được biết đến.

Ngay cả Trung Quốc được coi là thị trường smartphone lớn nhất thế giới, nhưng mạng 5G có thể sẽ chỉ được thương mại hóa tại một số thành phố lớn vào Quý 4 năm sau.

Thế nhưng, nhà mạng tại Phần Lan, Elisha vừa khiến những người dân phấn khích khi công bố gói mạng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới. Theo đó, chi phí dùng mạng 5G không giới hạn cho khách hàng có giá 57 USD (khoảng 1,3 triệu đồng) mỗi tháng.

Gói cước mạng 5G đầu tiên trên thế giới vừa được công bố ảnh 1
Smartphone 5G có thể sẽ bùng nổ trong năm tới.

Theo Gizchina, tốc độ của gói cước này có thể đạt tới 600 Mbps (tốc độ mạng 4G nhanh nhất thế giới thuộc về Singapore, trung bình 44,31 Mbps).

Đây có thể được xem là cơ sở để các nhà mạng khác trên thế giới cân nhắc việc đưa ra gói cước mạng 5G phù hợp.

Hồi tháng 6 vừa qua, Elisha từng khẳng định sẽ là nhà mạng đầu tiên trên thế giới thương mại hóa mạng 5G. Tuy nhiên, sau đó Elisha phải hủy bỏ kế hoạch do hạ tầng và thiết bị đầu cuối.

Gói cước mạng 5G đầu tiên trên thế giới vừa được công bố ảnh 2
Một nhà mạng Hàn Quốc thử nghiệm cuộc gọi mạng 5G.

Hiện tại, 3 nhà mạng lớn của Trung Quốc cũng đang tiến hành các thử nghiệm cho mạng 5G là China Mobile, China Unicom và China Telecom. Các nhà mạng này đều đã mở trạm 5G tại Bắc Kinh.

Tốc độ mạng 5G trên lý thuyết có thể đạt tới 2,8Gbps, tức là có thể tải xuống một bộ phim có dung lượng hàng chục G trong vài phút. Với smartphone sử dụng trong thực tế chắc chắn không thể nhanh như vậy.

Tại Việt Nam, mạng 5G có thể sẽ được triển khai thương mại đầu tiên tại TP.HCM vào năm 2020.

Tin mới

Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.