Góp ý dự án Luật xuất, nhập cảnh, cư trú người nước ngoài tại VN

(Baonghean.vn) - Sáng 18/2, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt cộng tác viên xây dựng pháp luật năm 2014, và lấy ý kiến góp ý dự án Luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam chuẩn bị trình Quốc hội tại kỳ họp lần thứ 7. Đồng chí Phạm Văn Tấn - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Dự án Luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam trình Quốc hội khóa XIII xem xét, cho ý kiến tại kỳ họp thứ 6 có 8 Chương, 46 Điều. Sau khi tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật gồm 10 Chương, 63 Điều (bổ sung 2 Chương mới, 17 Điều mới; tiếp thu chỉnh lý tại 43 điều).
Tại hội nghị, đại diện các lãnh đạo các cơ quan liên quan và các cộng tác viên xây dựng pháp luật đánh giá cao dự thảo Luật đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu Quốc hội và các cơ quan hữu quan tiếp thu, chỉnh lý; bên cạnh đó, đã đóng góp nhiều ý kiến đề nghị chỉnh lý sửa đổi, bổ sung vào dự án luật. Trong đó, đề nghị chỉnh lý lại tên gọi của luật vì lý do còn dài; nghiên cứu sửa đổi một số từ ngữ mang tính kỹ thuật sang từ ngữ phổ thông; xem xét bổ sung chi tiết, cụ thể về việc nhập cảnh, cư trú, tạm trú và trục xuất đối với người nước ngoài; điều chỉnh thời hạn lao động của người nước ngoài cho phù hợp với Luật Lao động hiện hành...
Đại diện Công an tỉnh góp ý dự thảo Luật.
Đại diện Công an tỉnh góp ý dự thảo Luật.
Đại diện Bộ Tư lệnh Biên phòng tỉnh góp ý dự thảo Luật.
Đại diện Bộ Tư lệnh Biên phòng tỉnh góp ý dự thảo Luật.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác xây dựng pháp luật trong năm 2013 của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Năm 2013, công tác xây dựng pháp luật của Đoàn đại biểu Quốc hội đạt chất lượng cao, đặc biệt là việc phối hợp cũng được HĐND tỉnh, UBMTTQ tỉnh tổ chức lấy ý kiến đóng góp của toàn thể nhân dân trong tỉnh về việc tham gia sửa đổi Hiến pháp; các dự án Luật...
Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Phạm Văn Tấn đánh giá cao những đóng góp ý kiến có chất lượng của các đại biểu tham gia hội nghị; đồng chí nhấn mạnh vai trò của các cộng tác viên xây dựng pháp luật, xác định việc xây dựng mạng lưới cộng tác viên pháp luật và nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật tiếp tục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Đoàn đại biểu Quốc hội trong thời gian tiếp theo. 
                                                                                                            Nhật Lân

tin mới

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

(Baonghean.vn) - "Tôi đang mắc bệnh ung thư, một mình nuôi 3 đứa con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn nhưng tôi còn sống ngày nào thì sẽ có trách nhiệm với gia đình bị hại..." đó là những lời ruột gan của vợ bị cáo Phạm Văn Mạnh, trú tại huyện Quỳ Hợp gửi tới gia đình nạn nhân đã bị chồng mình sát hại.

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây: