Góp ý dự thảo nghị quyết về cải cách hành chính trong Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 31/3, diễn ra Hội nghị góp ý dự thảo nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cải cách hành chính trong các cơ quan cấp tỉnh”.
Hội nghị do Công đoàn Viên chức, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh phối hợp tổ chức. Ảnh: TG
Hội nghị do Công đoàn Viên chức, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Khối Các cơ quan tỉnh phối hợp tổ chức. Ảnh: TG

Hội nghị do Công đoàn Viên chức, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh phối hợp tổ chức. Tham dự có các đồng chí: Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối CCQ tỉnh, Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Phạm Văn Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn. 

Giai đoạn 2011-2020, công tác cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh đạt được một số kết quả tích cực. Chỉ số CCHC (PAR INDEX) những năm gần đây đạt thứ hạng cao dần. Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) được cải thiện. Trong đó có sự đóng góp của các sở, ban ngành cấp tỉnh - các đơn vị không chỉ là cơ quan thực thi, mà còn tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các thủ tục hành chính để thực hiện ở cấp huyện, xã.

Đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TG
Đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TG

Tuy vậy, công tác CCHC vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần được cấp ủy các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Vì thế, Đảng bộ Khối CCQ tỉnh đã xây dựng Nghị quyết về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCHC trong các cơ quan cấp tỉnh”, chỉ ra các nguyên nhân chính dẫn đến những tồn tại, hạn chế, đề ra các nhiệm vụ kèm theo các giải pháp chủ yếu và các chỉ tiêu cơ bản.  

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh khẳng định, hội nghị là kênh thông tin nhằm huy động trí tuệ của các ủy viên ban chấp hành các đoàn thể, cán bộ công đoàn cơ sở tham gia xây dựng Nghị quyết của Đảng bộ Khối CCQ tỉnh, thể hiện trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể đối với công tác xây dựng Đảng.

“Chúng tôi tin kết quả của hội nghị sẽ giúp Ban Chấp hành Đảng bộ Khối CCQ tỉnh đề ra những nhiệm vụ, giải pháp toàn diện, thiết thực, khẳng định vai trò, trách nhiệm của cấp ủy các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện CCHC. Quyết tâm thực hiện tốt 4 mục tiêu của Chương trình CCHC tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2023, nhất là thực hiện mục tiêu trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ công và ứng dụng công nghệ thông tin”, đồng chí Nguyễn Công Danh khẳng định.

Đại diện Công đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh đóng góp ý kiến vào dự thảo nghị quyết. Ảnh: TG
Đại diện Công đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh đóng góp ý kiến vào dự thảo nghị quyết. Ảnh: TG

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối CCQ tỉnh chỉ ra “điểm nghẽn” hiện nay trong CCHC của Nghệ An nằm ở thủ tục hành chính, mà chung quy điều này xuất phát từ yếu tố con người, cần tìm cách giải quyết. Nhận thức được điều đó, trong nhiệm kỳ này, BCH Đảng bộ Khối nghiên cứu ban hành nghị quyết về CCHC.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối CCQ tỉnh đánh giá cao các ý kiến góp ý tâm huyết, trách nhiệm và chất lượng. Ảnh: TG
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối CCQ tỉnh đánh giá cao các ý kiến góp ý tâm huyết, trách nhiệm và chất lượng. Ảnh: TG

Đồng chí Hoàng Văn Nhiên cũng đánh giá cao sự đồng thuận, thống nhất về tư tưởng của các đoàn thể đối với việc ban hành nghị quyết, tham gia đóng góp các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, cơ bản nhất trí với các nội dung trong dự thảo, đề xuất thêm các nhiệm vụ, giải pháp để tháo gỡ các nút thắt.

Đại diện Chi đoàn UBND tỉnh phát biểu tham luận. Ảnh: Minh Công.
Đại diện Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh phát biểu góp ý vào dự thảo. Ảnh: Minh Công.
Các đại biểu nghiên cứu tài liệu hội nghị qua máy tính xách tay, điện thoại thông minh - một trong những nội dung CCHC được triển khai rộng trong khối các cơ quan cấp tỉnh thời gian qua. Ảnh: TG
Các đại biểu nghiên cứu tài liệu hội nghị qua máy tính xách tay, điện thoại thông minh - một trong những nội dung CCHC được triển khai rộng trong khối các cơ quan cấp tỉnh thời gian qua. Ảnh: TG

Đồng thời, đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối CCQ tỉnh yêu cầu các bộ phận liên quan tiếp thu, tổng hợp đầy đủ các ý kiến, từ đó sớm hoàn thiện nghị quyết, góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng các tổ chức cơ sở Đảng trong khối CCQ tỉnh trong thời gian tới.

Tin mới

Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.