Góp ý dự thảo nghị quyết về cải cách hành chính trong Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An

Thu Giang

(Baonghean.vn) - Chiều 31/3, diễn ra Hội nghị góp ý dự thảo nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cải cách hành chính trong các cơ quan cấp tỉnh”.
Hội nghị do Công đoàn Viên chức, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh phối hợp tổ chức. Ảnh: TG
Hội nghị do Công đoàn Viên chức, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Khối Các cơ quan tỉnh phối hợp tổ chức. Ảnh: TG

Hội nghị do Công đoàn Viên chức, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh phối hợp tổ chức. Tham dự có các đồng chí: Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối CCQ tỉnh, Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Phạm Văn Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn. 

Giai đoạn 2011-2020, công tác cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh đạt được một số kết quả tích cực. Chỉ số CCHC (PAR INDEX) những năm gần đây đạt thứ hạng cao dần. Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) được cải thiện. Trong đó có sự đóng góp của các sở, ban ngành cấp tỉnh - các đơn vị không chỉ là cơ quan thực thi, mà còn tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các thủ tục hành chính để thực hiện ở cấp huyện, xã.

Đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TG
Đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TG

Tuy vậy, công tác CCHC vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần được cấp ủy các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Vì thế, Đảng bộ Khối CCQ tỉnh đã xây dựng Nghị quyết về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCHC trong các cơ quan cấp tỉnh”, chỉ ra các nguyên nhân chính dẫn đến những tồn tại, hạn chế, đề ra các nhiệm vụ kèm theo các giải pháp chủ yếu và các chỉ tiêu cơ bản.  

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh khẳng định, hội nghị là kênh thông tin nhằm huy động trí tuệ của các ủy viên ban chấp hành các đoàn thể, cán bộ công đoàn cơ sở tham gia xây dựng Nghị quyết của Đảng bộ Khối CCQ tỉnh, thể hiện trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể đối với công tác xây dựng Đảng.

“Chúng tôi tin kết quả của hội nghị sẽ giúp Ban Chấp hành Đảng bộ Khối CCQ tỉnh đề ra những nhiệm vụ, giải pháp toàn diện, thiết thực, khẳng định vai trò, trách nhiệm của cấp ủy các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện CCHC. Quyết tâm thực hiện tốt 4 mục tiêu của Chương trình CCHC tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2023, nhất là thực hiện mục tiêu trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ công và ứng dụng công nghệ thông tin”, đồng chí Nguyễn Công Danh khẳng định.

Đại diện Công đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh đóng góp ý kiến vào dự thảo nghị quyết. Ảnh: TG
Đại diện Công đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh đóng góp ý kiến vào dự thảo nghị quyết. Ảnh: TG

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối CCQ tỉnh chỉ ra “điểm nghẽn” hiện nay trong CCHC của Nghệ An nằm ở thủ tục hành chính, mà chung quy điều này xuất phát từ yếu tố con người, cần tìm cách giải quyết. Nhận thức được điều đó, trong nhiệm kỳ này, BCH Đảng bộ Khối nghiên cứu ban hành nghị quyết về CCHC.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối CCQ tỉnh đánh giá cao các ý kiến góp ý tâm huyết, trách nhiệm và chất lượng. Ảnh: TG
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối CCQ tỉnh đánh giá cao các ý kiến góp ý tâm huyết, trách nhiệm và chất lượng. Ảnh: TG

Đồng chí Hoàng Văn Nhiên cũng đánh giá cao sự đồng thuận, thống nhất về tư tưởng của các đoàn thể đối với việc ban hành nghị quyết, tham gia đóng góp các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, cơ bản nhất trí với các nội dung trong dự thảo, đề xuất thêm các nhiệm vụ, giải pháp để tháo gỡ các nút thắt.

Đại diện Chi đoàn UBND tỉnh phát biểu tham luận. Ảnh: Minh Công.
Đại diện Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh phát biểu góp ý vào dự thảo. Ảnh: Minh Công.
Các đại biểu nghiên cứu tài liệu hội nghị qua máy tính xách tay, điện thoại thông minh - một trong những nội dung CCHC được triển khai rộng trong khối các cơ quan cấp tỉnh thời gian qua. Ảnh: TG
Các đại biểu nghiên cứu tài liệu hội nghị qua máy tính xách tay, điện thoại thông minh - một trong những nội dung CCHC được triển khai rộng trong khối các cơ quan cấp tỉnh thời gian qua. Ảnh: TG

Đồng thời, đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối CCQ tỉnh yêu cầu các bộ phận liên quan tiếp thu, tổng hợp đầy đủ các ý kiến, từ đó sớm hoàn thiện nghị quyết, góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng các tổ chức cơ sở Đảng trong khối CCQ tỉnh trong thời gian tới.

Tin mới

Nghệ An: Giải pháp để đạt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Nghệ An: Giải pháp để đạt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Học sinh, sinh viên là đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế, đồng nghĩa chính sách này hướng đến bao phủ 100% nhóm dân số ở độ tuổi đến trường. Dù được hưởng nhiều quyền lợi, toàn tỉnh hiện còn trên 21 nghìn học sinh, sinh viên chưa tham gia Bảo hiểm y tế. Trước thực tế này, ngành Bảo hiểm xã hội Nghệ An đã đề xuất một số giải pháp.
Đê Hưng Đạo

Hưng Nguyên cắt cử lực lượng túc trực 24/24h tại tuyến đê vừa vá

(Baonghean.vn) - Các lực lượng chức năng đã xuyên đêm nỗ lực khắc phục xong sự cố vỡ đê tại Hưng Đạo, tuy nhiên, trước diễn biến thời tiết thất thường, nước từ thượng nguồn đổ về lớn, nên chính quyền huyện Hưng Nguyên chỉ đạo địa phương tiếp tục cắt cử lực lượng, xử lý nhanh các sự cố xảy ra.
Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027: Xứng đáng là lực lượng tiền phong của Đảng

Xứng đáng là lực lượng tiền phong của Đảng

(Baonghean.vn) -  Nhiệm kỳ 2017 – 2022, dù đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng tuổi trẻ Nghệ An đã thích ứng kịp thời và triển khai nhiều chương trình, phần việc hiệu quả. Từ đó khẳng định vai trò, giá trị của mình như lời Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã nhấn mạnh tại buổi làm việc trực tuyến với Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Nghệ An trước thềm Đại hội: “Với quyết tâm cao, tuổi trẻ Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển tỉnh nhà vững mạnh toàn diện”.
Vỡ đê kênh thấp ở huyện Hưng Nguyên

Trắng đêm cứu đê ở huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Vào lúc 20h ngày 29/9, đê kênh thấp còn gọi là đê Hội Tinh đoạn qua xóm 7, Làng Rào xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ khoảng 5m. Đây là tuyến đê xung yếu, bảo vệ cho gần 1.700 hộ dân (khoảng 6.000 nhân khẩu).
Trắng đêm khắc phục xong sự cố vỡ đê ở Hưng Nguyên

Trắng đêm khắc phục xong sự cố vỡ đê ở Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Sau gần 12 tiếng đồng hồ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tỉnh UBND tỉnh, lực lượng quân và dân đã phối hợp khắc phục cơ bản sự cố vỡ đê tại xã Hưng Đạo, đảm bảo an toàn cho nhân dân.
Vỡ đê kênh thấp ở Hưng Nguyên

Vỡ đê kênh thấp ở Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Đêm 29/9, đê kênh thấp qua xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ. Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo lực lượng chức năng và người dân cứu đê.
Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

(Baonghean.vn) - Chiều tối nay (29/9), tại địa bàn thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu nước ngập sâu khiến cho các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Cùng với các lực lượng khác trên địa bàn, Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đã bố trí lực lượng để điều tiết, phân luồng, hỗ trợ người dân.