Góp ý quy hoạch phát triển KT-XH huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Thực hiện quyết định 217 của Bộ Chính trị quy định về góp ý phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, sáng 25/3, UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị phản biện góp ý dự thảo dự án “Điều chỉnh bổ sung quy hoạch phát triển KT-XH huyện đến năm 2020”. 

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Quỳnh Lưu đến năm 2020 đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt tại QĐ số 6115/QĐ - UBND ngày 19/11/2009. Tháng 4/2013, sau khi chia tách địa giới hành chính huyện Quỳnh Lưu để thành lập thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu có những thách thức nhất định, đặt ra cho Đảng bộ và nhân dân huyện Quỳnh Lưu phải tìm ra hướng đi phù hợp với đặc điểm của địa phương, phát huy tiềm năng sẵn có kết hợp với tác động của ngoại lực nhằm sớm đưa huyện Quỳnh Lưu trở thành một trong những huyện mạnh của tỉnh. 

Dự thảo dự án “Điều chỉnh bổ sung quy hoạch phát triển KT-XH huyện đến năm 2020” do phòng Tài chính- Kế hoạch huyện phối hợp với đơn vị đầu tư là Công ty cổ phần Xúc tiến đầu tư phát triển DIPCO xây dựng.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện của ban xây dựng đề án trình bày dự thảo dự án “Điều chỉnh bổ sung quy hoạch phát triển KT-XH huyện Quỳnh Lưu đến năm 2020”. Trong đó, gồm các nội dung về phân tích, đánh giá, dự báo bối cảnh trong và ngoài nước, mối liên hệ vùng và các yếu tố, điều kiện phát triển, kinh tế - xã hội huyện Quỳnh Lưu; phương hướng phát triển kinh tế - xã hội huyện Quỳnh Lưu phấn đấu đến năm 2020; các giải pháp về vốn đầu tư, nguồn nhân lực, khoa học công nghệ và cơ chế chính sách.

Sau khi nghe bản dự thảo, các đại biểu cơ bản thống nhất về bố cục, nội dung, phương hướng của bản dự thảo dự án. Đồng thời, cũng bổ sung, góp ý sửa đổi một số nội dung đó là: Cần xác định rõ kinh tế mũi nhọn của huyện Quỳnh Lưu để tập trung chỉ đạo có hiệu quả; thu hút nguồn đầu tư như thế nào trong vòng 5 năm để đạt được mức 4.700 tỷ đồng; cần có giải pháp phát triển ngành nghề, xây dựng khu công nghiệp vừa và nhỏ để giải quyết việc làm cho lao động sau khi ra trường và nghiên cứu các cơ chế, chính sách thu hút nhân tài, nhân lực làm việc tại chỗ… Qua đó, nhằm sớm đưa huyện Quỳnh Lưu ngày càng phát triển toàn diện về mọi mặt.

Hồng Diện

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.