GS Ngô Bảo Châu ra mắt Vườn ươm tài năng

Ngày 10/1, GS Ngô Bảo Châu đã tổ chức sự kiện ra mắt Vườn ươm tài năng tại căn biệt thự của mình ở số BT41 khu Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh.

Vườn ươm tại năng sẽ ở ngay căn biệt thự là món quà ông Đào Hồng Tuyển – Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu tặng cho Giáo sư Ngô Bảo Châu nhằm khích lệ những tài năng trẻ của Việt Nam đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước.

GS Ngô Bảo Châu phát biểu tại
GS Ngô Bảo Châu phát biểu tại buổi ra mắt Vườn ươm tài năng.

Trước và sau khi nhận món quà đầy ý nghĩa này, GS Ngô Bảo Châu luôn khẳng định sẽ không dùng căn biệt thự này cho cá nhân hay gia đình ông mà sẽ sử dụng vì mục đích cộng đồng.

Ông mong muốn nơi đây sẽ là nơi khởi nguồn, vun đắp cho các thế hệ tài năng, nơi gặp gỡ giao lưu của các nhà khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế.

Để thực hiện được mong muốn đó, GS Ngô Bảo Châu đã giao căn biệt thự này lại cho Công ty TNHH Vườn ươm Tài năng quản lý .

GS Ngô Bảo Châu đã đề xuất thành lập Công ty TNHH Vườn ươm Tài năng để quản lý, khai thác sử dụng căn biệt thự sao cho đúng mục đích. Công ty ra đời và sẽ hoạt động theo phương châm không vì lợi nhuận của bất ký cá nhân nào, các khoản tiền thu được sau khi trừ chi phí bảo dưỡng vận hành sẽ được đầu tư cho các hoạt động khoa học, giáo dục.

Đồng thời quá trình hoạt động của công ty sẽ là bước thử nghiệm, bản thân công ty sẽ là hạt nhân cho một kế hoạch dài hơi hơn - Vườn ươm tài năng trẻ Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh và GS Ngô Bảo Châu.

Cụ thể, vườn ươm Tài năng sẽ hoạt động trên ba lĩnh vực: Tư vấn Giáo dục; Lưu trú ngắn hạn và Tổ chức các sự kiện văn hóa, khoa học, giáo dục.

Về lĩnh vực Tư vấn giáo dục: Để hiện thực hóa ý tưởng của Giáo sư Ngô Bảo Châu và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, không đợi cho các thủ tục hành chính xong mới thực hiện mà lãnh đạo (dự kiến) của công ty đã chủ động tham mưu, làm cầu nối cho Sở GDĐT Quảng Ninh với lãnh đạo Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức, mời các giáo viên nhiều kinh nghiệm tham gia giảng dạy cho các khóa bồi dưỡng học sinh giỏi cho Quảng Ninh, trong đó thầy Phạm Văn Hùng, chủ tịch Hội đồng thành viên của công ty trực tiếp tham gia giảng dạy.

Trong đợt đầu của lớp bồi dưỡng đã có hơn 100 em học sinh được thụ hưởng. Trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành GD-ĐT Quảng Ninh hiện thực hóa ý tưởng của các cấp lãnh đạo trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh. Về lĩnh vực Tư vấn Giáo dục, công ty đã, đang và sẽ thực hiện miễn phí đối với Quảng Ninh.

Về lĩnh vực Lưu trú ngắn hạn: công ty sẽ sử dụng căn biệt thự này để hoạt động và đây sẽ là nguồn thu chính của công ty, sau khi trang trải các chi phí về nhân công, vận hành, bảo trì… lợi nhuận còn lại sẽ được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động tư vấn Giáo dục và tổ chức các sự kiện Văn hóa, Khoa học và Giáo dục.

Về lĩnh vực Tổ chức các sự kiện Văn hóa, Khoa học, Giáo dục: Công ty đã và sẽ tổ chức các hoạt động hướng tới cộng đồng với mong muốn sẽ tổ chức được nhiều các hoạt động bổ ích (như tối qua, công ty đã tổ chức và tài trợ cho buổi gặp gỡ các thế hệ học sinh tham dự kỳ thi Olimpic Toán Quốc tế IMO với đoàn HSG Quảng Ninh và GS Ngô Bảo Châu)

Dự kiến trong năm 2015, công ty sẽ phối hợp với các tổ chức, cá nhân để tổ chức các hoạt động bồi dưỡng năng khiếu, bồi dưỡng giáo viên, các hội nghị hội thảo khoa học…

Theo Infonet

Tin mới

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.