GS Nguyễn Lân Hùng nói chuyện chuyên đề cách làm giàu tại Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Sáng 25/4, Hội Nông dân huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề về làm giàu cho nông dân. 
 
Về dự và giới thiệu chuyên đề có Giáo sư Nguyễn Lân Hùng - GĐ Trung tâm Sinh học thực nghiệm Trường Đại học Sư phạm Hà Nội kiêm Tổng thư ký Hội các ngành sinh học Việt Nam. Gần 500 nông dân đến từ 33 xã, thị trấn trên địa bàn huyện dự hội nghị.
 
Toàn cảnh hội nghị
GS Nguyễn Lân Hùng giới thiệu cho bà con nông dân Quỳnh Lưu các mô hình chăn nuôi hiệu quả.
 
Nhằm nâng cao kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi và định hướng cho người nông dân lựa chọn những giống cây con phù hợp với gia đình và địa phương, GS Nguyễn Lân Hùng đã trực tiếp giới thiệu cho bà con nông dân huyện Quỳnh Lưu hàng chục giống cây con và nhiều mô hình sản xuất chăn nuôi điển hình trong cả nước, hướng dẫn cách thực hiện để người nông dân có thể tự mình quyết định lựa chọn những cách làm phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 
Điển hình các loại giống cây như giống quýt, chanh không hạt là những loại cây cho quả quanh năm, có giá bán cao hơn gấp 3 lần loại quýt, chanh có hạt truyền thống, hay giống cây macca, thanh long đỏ, mít Thái Lan, ổi Đài Loan, ớt Nhật Bản,  ngô chuyển gen …là những loại cây có thể áp dụng trồng trên các vùng miền núi của huyện Quỳnh Lưu.
 
Bên cạnh việc giới thiệu cho bà con nông dân những giống cây trồng có giá trị kinh tế cao, GS Nguyễn Lân Hùng còn giới thiệu tới hội nghị những mô hình chăn nuôi tiêu biểu như mô hình chăn nuôi vịt trời tại Bắc Giang, mô hình chăn nuôi bò sữa ở Mộc Châu, mô hình nuôi dế và giun đất để kết hợp làm thức ăn cho gia súc, gia cầm, mô hình nuôi chim yến ở Thanh Hóa, mô hình nuôi vịt lai ngan để lấy gan, mô hình nuôi bò BBB giống lai lấy thịt, mô hình nuôi đà điểu hay mô hình nuôi nhím…
 
Qua hội nghị, gần 500 nông dân huyện Quỳnh Lưu đã có thêm nhiều kiến thức, nhiều sự lựa chọn về giống cây con mới và có thêm động lực, niềm tin để mạnh dạn áp dụng những mô hình kinh tế mới cho hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất, nuôi trồng để tạo ra nguồn thu nhập cao hơn./.
 
Ngọc Bích
Đài TT-TH Quỳnh Lưu