#gương sáng

6 kết quả

Từ ông bí thư xã đến “bác Tứ” của người lao động

Từ ông bí thư xã đến 'bác Tứ của người lao động'

(Baonghean.vn) -  Ở Công ty cổ phần Thực phẩm sữa TH, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Cảnh Tứ thường được tất cả mọi người trìu mến, kính trọng gọi thân mật là “bác Tứ”. "Bác Tứ" là người đã có nhiều cách làm hay để đưa Công ty trở thành ngôi nhà thứ 2 của tất cả đoàn viên, người lao động.
Công đoàn Nghi Lộc lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác

Lan toả phong trào học tập và làm theo Bác

(Baonghean.vn) - Mỗi câu chuyện được kể tại Hội thi “Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 huyện Nghi Lộc là một bài học ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động và quần chúng nhân dân.
Những “cây” sáng kiến đầy nhiệt huyết

Những 'cây' sáng kiến làm lợi hàng tỷ đồng ở Nghệ An

(Baonghean) - Những năm qua, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” tại các doanh nghiệp đã khích lệ tinh thần phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; đồng thời giúp người lao động nâng cao trình độ tay nghề, ổn định việc làm và tăng thu nhập. Báo Nghệ An giới thiệu 3 “cây” sáng kiến điển hình với hàng loạt các ý tưởng, cải tiến có tính ứng dụng cao.
Đoạn kết có hậu của đôi vợ chồng từng dính vào ma túy

Đoạn kết có hậu của đôi vợ chồng từng dính vào ma túy

(Baonghean) - Chồng nghiện ma túy nặng và nhiều lần vào tù, ra tội. Bí bách, túng quẫn, vợ cũng vướng vào vòng lao lý. Nhưng rồi bằng nghị lực, tình yêu thương và trách nhiệm, hai vợ chồng đã vươn lên, vượt qua lầm lỡ, trở thành nhân tố điển hình, nêu gương sáng trong “Hòa nhập cộng đồng” và phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.