Hạ màn!

(Baonghean) - Sau hơn 20 vòng đấu, với cục diện đua tranh ở các đội nhóm đầu bảng và cuối bảng, nhiều người nghĩ V.League 2015 sẽ hấp dẫn đến phút chót. Thế nhưng, những trận cầu ở thế cờ tàn đã được sắp xếp theo một kịch bản rất... kịch! SLNA đã “ngã ngựa” trước HAGL, XSKT. Cần Thơ, FLC Thanh Hóa tung cờ trắng trước QNK.Quảng Nam, Hà Nội T&T thua ngược HAGL... Với kết cục này, sau vòng đấu 24, B.Bình Dương đã chính thức đăng quang, còn suất xuống hạng dường như đã được “sắp xếp” cho Đồng Nai.

Khán đài sân Vinh vắng hoe trong trận SLNA - Đồng Tháp
Khán đài sân Vinh vắng hoe trong trận SLNA - Đồng Tháp

Từ đầu mùa giải 2015 đến nay, ngoài những đội bóng nhà giàu như Bình Dương, Hà Nội T&T luôn thể hiện khát khao đoạt chức vô địch thì các đội bóng thường thường bậc trung như SLNA, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Khánh Hòa... đã nhiều lần làm nức lòng người hâm mộ khi có những chiến thắng như chẻ tre và leo lên tốp trên bảng xếp hạng. Đã có lúc, CĐV các đội bóng này nghĩ rằng đội bóng “con cưng” của mình có khát vọng tìm kiếm một thứ hạng cao của mùa giải, nhưng cuối cùng “mèo vẫn hoàn mèo” khi các đội bóng này lần lượt ngãng ra trong một số trận đấu quyết định đến ngôi thứ.  

Như CĐV Thanh Hóa, đã “bé cái nhầm” khi thấy đội bóng quê nhà “bay cao” trên đỉnh bảng xếp hạng trong một thời gian dài, nhưng cuối cùng, các cầu thủ xứ Thanh đã có những trận thua lãng xẹt để “dâng” chức vô địch cho B.Bình Dương. Bực mình với thái độ thi đấu coi thường khán giả của đội nhà, có lúc CĐV các đội này đã quay sang cổ vũ cho đội khách! Nhưng dường như các cầu thủ, lãnh đạo một số đội bóng vẫn không đếm xỉa đến thái độ của CĐV mà chỉ quan tâm tính toán đến các mối quan hệ ngoài sân cỏ. Hệ quả là các CĐV dẫu có trung thành đến mấy họ cũng bắt đầu phát ngán với cách hành xử này của các đội bóng. Như Hội CĐV SLNA, bây giờ họ xem hai vòng đấu còn lại đội bóng xứ Nghệ muốn làm gì thì làm, họ quyết không đến sân cổ vũ và họp mặt CĐV 3 miền khi mùa giải kết thúc như đã dự định nữa!

Đáng lẽ ra, càng cuối mùa giải, các vòng đấu của V.League sẽ được đẩy lên cao trào, kịch tính với những màn đua tranh đến chức vô địch và các cuộc chạy trốn suất xuống hạng, nhưng dường như năm nay nó đã  hạ màn sớm hơn thường lệ một cách bất ngờ và bất bình thường! Trong 2 vòng đấu còn lại ở V.League, chắc chắn sẽ rất ít khán giả đến sân theo dõi các trận đấu khi mà kết quả cơ bản đã được an bài.

Đức Dũng

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….