Hà Nội: 5 hiệu trưởng xin từ chức

Quá trình thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng GD-ĐT quận Hà Đông (Hà Nội) giai đoạn 2011-2015” đã có 5 hiệu trưởng xin từ chức xuống làm phó hiệu trưởng...do yếu kém về năng lực quản lý.

Sáng 12/8, ngành GD-ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2012-2013 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2013-2014.

Trưởng phòng GD-ĐT quận Hà Đông (Hà Nội) Phạm Thị Hòa. (Ảnh: Văn Chung)

Trưởng phòng GD-ĐT quận Hà Đông Phạm Thị Hòa cho biết: “Những năm qua Hà Đông đã thực hiện quyết liệt xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý đảm bảo phương châm “mở” và “động”. Công tác quy hoạch được thực hiện thường xuyên, liên tục, khách quan.

Ba năm học qua ngành giáo dục đã tham mưu quận thực hiện luân chuyển 6 cán bộ quản lý có năng lực và phẩm chất tốt tại các trượng nội quận về tăng cường cho các trường ngoại quận chất lượng giáo dục còn thấp;

Một đồng chí phó trưởng phòng luân chuyển xuống làm hiệu trưởng trường THCS, bổ nhiệm 2 đồng chí giáo viên giỏi có năng lực quản lý về làm hiệu trưởng và phó hiệu trưởng ở 1 trường ngoại quận còn khó khăn thay Ban giám hiệu ở trường mất đoàn kết và chất lượng không cao”.

"Không chỉ vậy, ngành giáo dục Hà Đông đã tham mưu miễn nhiệm 5 hiệu trưởng theo “văn hóa từ chức” xuống làm phó hiệu trưởng và luân chuyển đi đơn vị khác do yếu kém về năng lực quản lý, chưa quy tụ được quần chúng để xảy ra nội bộ mất đoàn kết kéo dài, chất lượng giáo dục không chuyển biến" - bà Hòa cho hay.

Theo bà Hòa, giải pháp có tính chất quyết định nhất đến chất lượng giáo dục đó là nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ quản lý.

Ở trường học nào hiệu trưởng có tâm có tầm, có tài thì chất lượng ở đó cao. Và ngược lại...

Vẫn theo bà Hòa: Ở Hà Đông, nếu 2 năm liên tục nhà trường không có chuyển biến về chất lượng giáo dục hoặc nội bộ mất đoàn kết,…ngành cần làm rõ trách nhiệm của trưởng và phó hiệu trưởng, giáo viên để xem xét thôi giữ chức vụ và vị trí, điều chuyển hiệu trưởng hiệu phó hoặc giáo viên đến trường khác.

Đặc biệt, quận Hà Đông đã xây dựng đề án với cam kết nếu trong 2 năm thực hiện đề án của Quận ủy mà chất lượng giáo dục Hà Đông không chuyển biến thì trách nhiệm thuộc về đồng chí phó Chủ tịch phụ trách khối Văn xã sẽ từ chức. Tiếp đến là các đồng chí lãnh đạo ngành giáo dục và đứng đầu các đơn vị trường học.

Với những giáo viên chưa hoàn thành nhiệm vụ cũng sẽ xử lý nghiêm. 

Cụ thể, nếu giáo viên 2 năm liên tục nếu không nâng cao chất lượng dạy học, uy tín thấp với đồng nghiệp và học sinh thì sẽ không bố trí đứng lớp hoặc điều chuyển công tác khác....

Việc làm như vậy theo bà Hòa đã “tạo niềm tin cho cha mẹ phụ huynh học sinh, tuyển chọn được người thực có năng lực”.

Theo Vietnamnet - LY

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.