Hà Nội lọt vào tốp 10 điểm đến ưa thích nhất thế giới

Trong danh sách những điểm đến được người du lịch ưa thích nhất thế giới năm 2014 do trang web TripAdvisor vừa công bố, Hà Nội đã lọt vào tốp 10 khi đứng ở vị trí thứ 8, vượt qua những thành phố nổi tiếng khác như Barcelona, New York hay Bangkok...
Chùa Một cột là một trong những biểu tượng của Hà Nội (Nguồn: CNN)
Đứng ở vị trí số 1 là thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ và lần lượt xếp sau đó ở vị trí thứ 2 và 3 là Rome (Italy) cùng London (Anh).
 
TripAdvisor là trang web chuyên về du lịch nổi tiếng hàng đầu thế giới và còn bao gồm một diễn đàn mở, nơi những người đam mê du lịch có thể chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về các điểm đến.
 
Giải thưởng Traveler's Choice Awards đã có lần thứ sáu được diễn ra, với kết quả được dựa trên đánh giá và xếp hạng những điểm đến toàn cầu được gợi ý nhiều nhất trong 12 tháng qua của những người tham gia TripAdvisor.
 
Kết quả mới được công bố vào ngày 9/4 cho thấy Istanbul là điểm đến được đánh giá cao và nhận được nhiều lời gợi ý du lịch nhất. Là thành phố có địa phận thuộc cả Châu Âu lẫn Châu Á và sở hữu nhiều nét văn hóa đặc sắc, Istanbul đã có bước nhảy vọt tới 11 bậc so với danh sách năm 2013.
 
25 thành phố đứng đầu năm nay cũng cho thấy một xu thế vươn lên từ châu Á, với 6 thành phố. Ngay trong lần đầu lọt vào tốp 25, Hà Nội đẫ đứng ở vị trí rất cao là thứ 8. 
 
Danh sách 25 thành phố được giới du lịch ưa thích nhất năm 2014 theo TripAdvisor
 
1. Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)
2. Rome (Italy)
3. London (Anh)
4. Bắc Kinh (Trung Quốc)
5. Prague (CH Séc)
6. Marrakech (Morocco)
7. Paris (Pháp)
8. Hà Nội (Việt Nam)
9. Siem Reap (Campuchia)
10. Thượng Hải (Trung Quốc)
11. Berlin (Đức)
12. New York (Mỹ)
13. Florence (Italy)
14. Buenos Aires (Argentina)
15. Barcelona (Tây Ban Nha)
16. St. Petersburg (Nga)
17. Dubai (UAE)
18. Chicago (Mỹ)
19. Cape Town (Nam Phi)
20. Bangkok (Thái Lan)
21. Budapest (Hungary)
22. Sydney (Australia)
23. Lisbon (Bồ Đào Nha)
24. Chiang Mai (Thái Lan)
25. San Francisco (Mỹ).
Theo Vietnam+