Hà Thanh giành huy chương vàng TDDC châu Á

Tin vui từ Phúc Kiến (Trung Quốc) bay về Việt Nam khi VĐV Phan Thị Hà Thanh đã giành HCV nhảy ngựa tại giải vô địch TDDC châu Á đang diễn ra ở đây.

Nhảy ngựa vốn là nội dung thi đấu sở trường của Phan Thị Hà Thanh. Trong ngày thi đấu hôm qua, vận động viên người Hải Phòng đã đạt phong độ xuất thần, vượt qua các đối thủ mạnh trong khu vực châu Á để giành HCV.

Hà Thanh giành huy chương vàng TDDC châu Á ảnh 1

Phan Thị Hà Thanh xuất sắc giành HCV nhảy ngựa tại giải vô địch

TDDC châu Á

Điều đáng nói hơn, 14.700 điểm là số điểm cao nhất mà Phan Thị Hà Thanh giành được trong sự nghiệp thi đấu của mình, tính cho đến thời điểm này.

Nên nhớ, tại giải VĐTG năm ngoái, khi giành HCĐ cũng nội dung nhảy ngựa nhưng Hà Thanh cũng chỉ có được số điểm 14.666 điểm.

Tấm HCV của Hà Thanh cũng chính là huy chương đầu tiên của đội tuyển TDDC Việt Nam tại giải vô địch TDDC châu Á 2012.

Trước đó, đồng đội nam của TDDC Việt Nam chỉ xếp hạng 5. Phạm Phước Hưng, một gương mặt nổi bật khác của TDDC Việt Nam ngày 14/11 mới bước vào thi đấu các nội dung đơn môn.

Theo (Vietnamnet) - L.T

Tin mới

Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.