Hai lần vào tù vì buôn ma túy, gã đàn ông nghiện ngập vẫn ‘ngựa quen đường cũ’

(Baonghean.vn) - Dù 2 lần bị phạt tù vì dính vào ma túy nhưng Dềnh vẫn chưa hoàn lương. Nghiện ngập nên khi có người liên hệ nhờ bán và mua ma túy, Dềnh gật đầu đồng ý.

Ngày 23/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự Xồng Vả Dềnh (SN 1962), trú xã Tam Hợp, huyện Tương Dương về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng 8h ngày 6/4/2020, Xồng Vả Dềnh được Già Và Xềnh gọi điện đến nói có ai mua ma túy thì giới thiệu, sẽ trả tiền công. Trưa cùng ngày, người đàn ông ở TP. Vinh tên Khâm gọi điện cho Dềnh hỏi mua ma túy.

Bị cáo Xồng Vả Dềnh. Ảnh: Trần Vũ
Bị cáo Xồng Vả Dềnh. Ảnh: Trần Vũ

Dềnh nói không có nhưng Khâm cần thì để liên lạc. Khoảng 12h ngày 7/4/2020, khi gặp nhau, Khâm đưa cho Dềnh 48 triệu đồng cùng 1 chiếc xe máy để đi mua ma túy. Dềnh nhận tiền và điều khiển xe máy đến nhà Xềnh để mua “hàng”.

Quá trình đi, Dềnh tiêu hết 6 triệu đồng nên chỉ còn 42 triệu đồng. Đến 19h cùng ngày Dềnh chở Xềnh đi mua ma túy. Tại khu rừng Xềnh dẫn Dềnh đi gặp 2 người đàn ông Lào trao đổi việc mua bán “hàng”.

Sau đó, Dềnh quyết định mua 20 gói hồng phiến với giá 42 triệu đồng. Nhưng thực ra, người Lào chỉ đưa cho Dềnh 18 gói hồng phiến. Dềnh cầm toàn bộ số ma túy trên đến địa phận xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn thì thấy lực lượng công an huyện Kỳ Sơn. Lúc này, Dềnh vứt ma túy xuống đường nhưng bị phát hiện. Lực lượng công an đã thu giữ 347 gam ma túy.  

Được biết, Xồng Vả Dềnh là đối tượng từng 2 lần bị xét xử vì liên quan đến ma túy. Tại tòa, bị cáo khai nghiện ma túy nên khi được thuê đi mua đã đồng ý.

Với tội Mua bán trái phép chất ma túy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Xồng Vả Dềnh 20 năm tù.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.