Hai ông già Trương và Trần, mình trần, chỉ mặc độc chiếc quần đùi ngồi đánh cờ trên tuyết.

Màn trình diễn uống bia trên tuyết của vua băng Diên Cát đã khiến mọi người ngưỡng mộ. Hai ông già lục tuần ở Tùng Nguyên, Trung Quốc cũng tỏ ra không chịu thua kém, chỉ mặc độc chiếc quần đùi ngồi đánh cờ trên tuyết, chịu lạnh gần 30 phút, cảnh tượng cũng vô cùng bắt mắt.    Hai ông già họ Trương và Trần vẫn rèn luyện sức khỏe theo cách đặc biệt này.


Bạn đã bao giờ nhìn thấy cảnh mặc độc chiếc quần đùi đánh cờ trên tuyết chưa? Vào 10 giờ ngày 16/1, trên mặt tuyết bên sông gần cầu Tùng Nguyên đã có một màn trình diễn gây tò mò này. 

Hai ông già Trương và Trần mình trần, chỉ mặc độc chiếc quần đùi ngồi đánh cờ trên tuyết. Quanh bàn cờ của hai ông già ngập trắng tuyết.   

“Chịu lạnh giỏi thật, hôm nay ra ngoài mặc áo rét rồi mà vẫn còn lạnh” - Ông Lưu đứng cổ vũ bên cạnh nói. Do trời rất lạnh, mà trình độ chơi cờ của hai người lại ngang nhau, cho nên mỗi nước cờ không được nghĩ quá lâu, nếu không một ván cờ sẽ rất dài. 

“Chỉ nghĩ vài giây là phải đi rồi, nếu không để lâu quá cũng lạnh”, ông Trương nói. Được khoảng gần 30 phút, cuộc đấu kết thúc, ông Trương thắng.    

Hai ông già mặc quần áo xong, nghỉ một lát trong ngôi nhà gỗ ở bên sông rồi lại quyết định bơi trên sông một vòng. Hai ông già bơi gần 5 phút mới lên bờ mặc quần áo. 

Qua tìm hiểu được biết, ông Trương năm nay 63 tuổi, ông Trần 65 tuổi, cả hai đều rất thích bơi mùa đông. Để có thể tham gia bơi mùa đông được tốt hơn, hai ông thường mình trần ngồi đánh cờ trên tuyết ở đây, để rèn sức chịu rét. 

“Rảnh rỗi một cái là lại ra đây đánh cờ, để xem ai chịu lạnh giỏi hơn” - Ông Trần nói.

Theo dân trí-MĐ