#Hải sản

201 kết quả

mực nháy

Khám phá chợ mực nháy tại phố biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Vào mỗi buổi tối, tuyến đường lên đảo Lan Châu, TX. Cửa Lò nhộn nhịp người dân và du khách tìm đến để mua mực nháy - loại hải sản tươi ngon đã trở thành đặc sản không thể thiếu mỗi khi tìm về phố biển.
cá thu nướng

Mời mọc món cá nướng than hồng tại phố biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Thị xã Cửa Lò từ lâu đã nổi tiếng với lượng hải sản phong phú, tươi ngon với nhiều phương thức chế biến đặc sắc, trong đó, cá nướng than hồng là một trong những món ngon luôn được du khách tìm đến thưởng thức mỗi khi trở về phố biển.
Nỗ lực gỡ Thẻ vàng EU trong khai thác hải sản

Nghệ An sẽ tiếp tục làm gì để gỡ được 'thẻ vàng' châu Âu trong khai thác hải sản?

(Baonghean.vn) - Sau gần 4 năm thực hiện các giải pháp chống khai thác bất hợp pháp (IUU), Nghệ An được đánh giá là địa phương làm khá tốt công tác xử lý chống đánh bắt trái phép. Tuy nhiên thực tế đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết vì tương lai nghề cá. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời vừa có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Chí Lương - Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản Nghệ An để rõ hơn về vấn đề này.
đ

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/7

(Baonghean.vn) - Khai mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV; Ông Vương Đình Huệ tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội; Lãnh đạo tỉnh tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, thăm hỏi gia đình chính sách; Sẵn sàng đón công dân Nghệ An ở TP. Hồ Chí Minh về quê...
Bản tin chào buổi sáng 31/5/2021

Bản tin chào buổi sáng 31/5/2021

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2021, ngư dân Nghệ An đánh bắt được 75.564 tấn hải sản, giá trị ước khoảng 1.507 tỷ đồng; Nông dân Quỳnh Lưu đưa công nghệ gieo mạ khay và cấy máy vào sản xuất lúa; Vừa tập trung phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch - hai mục tiêu kép được các doanh nghiệp ở Nghệ An chủ động thực hiện để vững vàng trước các tình huống có thể xảy ra... là những thông tin đáng chú ý có trong bản tin chào buổi sáng của Báo Nghệ An.