Hàn bắt 23 ngư dân Trung Quốc đánh bắt trái phép

17/10/2012 16:18

AFP đưa tin lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc ngày 17/10 cho biết đã bắt giữ 23 ngư dân Trung Quốc để thẩm vấn sau khi xảy ra xung đột bạo lực trên Hoàng Hải làm một thuyền viên Trung Quốc thiệt mạng.

Trước đó ngày 16/10, lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã bắt giữ hai tàu của Trung Quốc và kéo về cảng Mokpo, Tây Nam Hàn Quốc, trong chiến dịch đối phó với khoảng 30 tàu cá Trung Quốc mà lực lượng này cho là đánh bắt trái phép trong vùng biển của Hàn Quốc.Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc. (Nguồn: AFP)

Phát biểu tại Mokpo, một phát ngôn viên của lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết "tổng lãnh sự Trung Quốc đã thẩm vấn từng ngư dân sau khi họ được đưa về cảng này trong sáng nay."

Một ngư dân Trung Quốc đã tử vong sau khi bị trúng đạn cao su của lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã bày tỏ lấy làm tiếc trước vụviệc này trong khi Đại sứ quán Trung Quốc tại Seoul đã yêu cầu nước sở tại điều tra vụ việc một cách "nghiêm túc và thấu đáo."

Tình trạng các tàu Trung Quốc đánh bắt trái phép trong vùng biển của Hàn Quốc thường xuyên xảy ra và chỉ tính trong năm nay đã có hơn 130 tàu của Bắc Kinh bị Seoul bắt giữ./.


(Theo TTXVN) - ĐT

Hàn bắt 23 ngư dân Trung Quốc đánh bắt trái phép
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO