Hạn hán nghiêm trọng tại Cuba

(Baonghean.vn) - Tình trạng hạn hán đang xảy ra ở nhiều vùng miền ở Cuba, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và hoạt động sản xuất của người dân. Hình ảnh được ghi lại tại tỉnh Pinar del Rio những ngày gần đây cho thấy phần nào những khó khăn mà người dân Cuba đang phải đối mặt. 
a
Người dân mang các dụng cụ để đi xin nước ở các vùng lân cận tại Consolación del Sur. Đây là vùng đất nổi tiếng với các sản phẩm như xì gà, đường, rau, gạo, cà phê và các loại đậu. Tuy nhiên, hạn hán đã gây hư hại nghiêm trọng đến cây trồng. Việc trồng trọt đã phải lùi chậm lại so với lịch dự kiến. 
anh3.jpg
Có thể quan sát rõ một bức tường đá mà trước đây thường ngập nước tại hồ chứa Petate thuộc Consolación del Sur. Cơ quan phụ trách Hệ thống phòng thủ dân sự của nước này cho biết hạn hán, mức nhiệt kỷ lục và tình trạng rò rỉ nước đã dẫn tới "mực nước đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt, nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ rơi xuống mức rất thấp”
a
Trẻ em hứng nước vào xô tại Los Palacios. 
a
Người dân tiếp nhận nước từ một chiếc xe tải. Ảnh chụp tại Consolación del Sur.
a
Một người đàn ông mang theo xô để tìm kiếm nước sinh hoạt tại Consolación del Sur.
a
Có thể quan sát rõ các điểm mốc của thiết bị dùng để đo lường mực nước tại hồ chứa Petate. 
a
 Người dân Los Palacios dùng vòi nước để dẫn nước từ bình chứa vào nhà. 
a
Bà Brenda del Pino, 64 tuổi hút nước từ một bể nước trong nhà tại khu phố La Chusmita trong Consolación del Sur.
a
Cánh đồng trồng lúa trở nên khô hạn tại Los Palacios
Phương Thảo 
(Theo Reuters)

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.