Hàn Quốc cam kết phối hợp chặt chẽ với Mỹ về đàm phán liên Triều

Theo PV (www.vietnamplus.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Mỹ trong khi thực hiện các bước đi nhằm nối lại đối thoại với Triều Tiên.

(Nguồn: dailysignal.com)

Ngày 2/1,  Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Mỹ trong khi thực hiện các bước đi nhằm nối lại đối thoại với Triều Tiên.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn Noh Kyu-duk của bộ trên khẳng định: “Trong khi theo dõi chặt chẽ các diễn biến, kể cả các diễn biến liên quan đến thông điệp Năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau.”

Quan chức trên còn nói thêm rằng hai nước đồng minh này lâu nay vẫn thảo luận mọi vấn đề liên quan đến việc Triều Tiên phát triển hạt nhân với mục tiêu chung là phi hạt nhân hóa Triều Tiên một cách hòa bình và bằng biện pháp ngoại giao.

Ông Noh nêu rõ: “Bộ Ngoại giao Hàn Quốc dự định sẽ thực hiện nhiều nỗ lực ngoại giao nhằm mở đường cho các bước tiến trong việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên cũng như cải thiện quan hệ liên Triều bằng cách chủ động phát huy sức đẩy tạo ra từ việc Triều Tiên có thể tham dự Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 và việc các cuộc hội đàm liên Triều có thể diễn ra."

Các phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh ngay trước đó, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon đề nghị Triều Tiên tổ chức đối thoại cấp cao vào đầu tuần tới để thảo luận việc Triều Tiên tham gia giải thi đấu thể thao toàn cầu sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng tới./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.