Hàn Quốc tập trận đạn thật lớn nhất từ trước đến nay

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố cuộc tập trận diễn ra ở thị trấn Pocheon ngày 28-8 là "cuộc tập trận bắn đạn thật với quy mô lớn nhất từ trước đến nay của quân đội Hàn Quốc”.

Xe
Xe tăng K1E1 của Hàn Quốc trong cuộc tập trận - Ảnh: CNN

 Theo AFP, cuộc tập trận diễn ra ở thị trấn Pocheon, cách khu phi quân sự chia cắt hai miền Triều Tiên khoảng 20km với các tình huống giả định là lính CHDCND Triều Tiên tấn công đồn biên phòng Hàn Quốc; binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ thọc sâu vào lãnh thổ CHDCND Triều Tiên để phá hủy các kho chứa tên lửa, đồn chỉ huy và nhiều cơ sở quan trọng khác của quân đội nước này gần thủ đô Bình Nhưỡng.

Khoảng 3.000 binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc, 10 xe tăng và xe bọc thép, 120 súng cối, 45 trực thăng và hơn 40 máy bay chiến đấu tham gia cuộc tập trận. Xét về số binh sĩ và đạn dược, đây là cuộc tập trận bắn đạn thật lớn nhất từ trước đến nay

Hơn 2.000 khách mời có mặt để theo dõi cuộc tập trận, trong đó có Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye và các quan chức cấp cao trong quân đội Mỹ và Hàn Quốc. Tất cả các loại vũ khí được quân đội hai nước sử dụng trong cuộc tập trận đều cực kỳ hiện đại.

Cuộc tập trận diễn ra trong thời điểm căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên vừa lắng dịu sau cuộc khủng hoảng vì nổ mìn và loa phóng thanh ở biên giới.

Tên
Tên lửa chống máy bay vác vai "Thần tiễn" của Hàn Quốc - Ảnh: CNN

Theo TTO

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.