Hàn Quốc, Trung Quốc thúc đẩy chuyến thăm của ông Moon Jae-in

23/11/2017 19:30

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 23/11 thông báo nước này và Trung Quốc đã nhất trí thúc đẩy chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Moon Jae-in tới Trung Quốc vào tháng tới, trong bối cảnh hai nước đang nỗ lực cải thiện quan hệ bị ảnh hưởng xấu bởi việc Hàn Quốc cho triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Reuters)
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Reuters)

Một thông cáo của bộ trên cho biết hai bên đạt được thỏa thuận này trong cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Kang Kyung-wha và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị ngày 22/11 tại Bắc Kinh, chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh của lãnh đạo hai nước.

Thông cáo nêu rõ: “Hai bên chia sẻ quan điểm rằng chuyến thăm của Tổng thống Moon tới Trung Quốc sẽ là một dịp quan trọng để tăng cường và phát triển mối quan hệ song phương."

Liên quan đến vấn đề Triều Tiên, thông cáo cho biết hai nhà ngoại giao này đã nhất trí sử dụng mọi biện pháp ngoại giao hiện có để duy trì việc Triều Tiên ngừng tiến hành các hành động khiêu khích. Phát biểu với báo giới tại Bắc Kinh ngày 23/11, bà Kang thông báo 2 bên chia sẻ nhận thức rằng chuyến thăm sắp tới của ông Moon sẽ là một dịp quan trọng để thúc đẩy xu thế khôi phục quan hệ song phương./.

Theo Vietnam+

TIN LIÊN QUAN

Hàn Quốc, Trung Quốc thúc đẩy chuyến thăm của ông Moon Jae-in
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO