Hàng chục nghìn du khách đến với Con Cuông trong 3 ngày nghỉ lễ

Bảo Hân 03/05/2020 09:01

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các điểm du lịch ở huyện miền Tây Con Cuông (Nghệ An) đã đón hơn 10.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Thác kèm của huyện Con Cuông thu hút khách tham quan, du lịch trong dịp nghỉ lễ này. Ảnh: Bảo Hân
Thác Kèm là một trong những điểm thu hút nhiều khách tham quan, du lịch nhất trong dịp nghỉ lễ này. Ảnh: Bảo Hân

Thời tiết đẹp, cảnh sắc hấp dẫn nên dù đang bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid nhưng theo thống kê của UBND huyện Con Cuông, trong 3 ngày nghỉ lễ đầu của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5 năm nay, các điểm du lịch ở huyện miền núi Con Cuông thu hút đông khách đến tham quan, du lịch. Ước tính có hơn 10.000 lượt du khách chủ yếu khách nội địa đến với Con Cuông.

Những điểm du lịch nổi tiếng như thác Kèm, khe nước Mọc, đập Phà Lài... các bãi xe chật kín do lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng khá đông. Riêng tại thác Khe Kèm chỉ trong 3 ngày nghỉ lễ đã có hơn 4.000 lượt khách đến.

Mặc dù vậy, theo ước tính, lượng khách vẫn giảm khoảng 30 - 40% so cùng dịp nghỉ lễ này năm trước, đồng nghĩa doanh thu từ du lịch cũng giảm theo.

Các bãi đỗ ô tô ở đập Phà Lài đông đúc. Ảnh: B.H
Tại điểm du lịch thác Khe Kèm các bãi xe cũng kín chỗ. Ảnh: P.V

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm du lịch, huyện Con Cuông chỉ đạo và huy động lực lượng công an, Đoàn thanh niên, Trung tâm Y tế dự phòng, thành lập các điểm chốt chặn kiểm tra đo thân nhiệt. Mỗi đoàn khách khi đến tham quan không được quá 30 người, phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Thời gian tham quan tại các điểm du lịch cũng không được kéo dài.

Đoàn viên thanh niên huyện Con Cuông tham gia hướng dẫn du khách tham quan du lịch và phòng dịch Covid-19 .Ảnh: P.V

Năm nay do dịch Covid-19, Con Cuông không tổ chức khai trương mùa du lịch, song công tác đón tiếp khách và phòng dịch Covid-19 vẫn được thực hiện nghiêm túc, chu đáo./.

Hàng chục nghìn du khách đến với Con Cuông trong 3 ngày nghỉ lễ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO