Hàng ngàn lượt sinh viên Trường CĐSP Nghệ An tham gia tình nguyện

(Baonghean.vn) - Trong chiến dịch tình nguyện 2015, hàng ngàn lượt sinh viên của Trường CĐSP Nghệ An đã tham gia các chương trình tình nguyện, đến các bản làng vùng sâu, vùng xa tiếp sức cùng đồng bào nghèo.

Tối 15/10, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường CĐSP Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch tình nguyện hè 2015 và triển khai công tác Đoàn, Hội năm học 2015-2016.

Đoàn, Hội Sinh viên Trường CĐSP Nghệ An nhận bằng khen của Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
Đoàn, Hội Sinh viên Trường CĐSP Nghệ An nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2015, Đoàn trường, Hội sinh viên Trường CĐSP Nghệ An đã hoàn thành tốt các chương trình Tiếp sức mùa thi, Mùa hè Xanh tại các huyện vùng sâu vùng xa, thu được nhiều kết quả ý nghĩa.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo tỉnh Đoàn, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và đông đảo các bạn sinh viên tình nguyên.
Hội nghị có sự tham dự của đại diện tỉnh Đoàn, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và đông đảo các bạn sinh viên tình nguyên.

Trong chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2015, các đội tình nguyện của trường đã tổ chức tư vấn cho 9.284 thí sinh và phụ huynh; giới thiệu 1.456 nhà trọ cho thí sinh và phụ huynh, trong đó có 680 lượt giới thiệu đến chỗ trọ miễn phí; thực hiện 940 lượt đưa đón thí sinh và người nhà miễn phí.

Trong chương trình Mùa hè Xanh, 60 sinh viên tình nguyện của nhà trường đã tham gia tình nguyện tại các xã Lưu Kiền, Nga My (huyện Tương Dương) và Tiền Phong (huyện Quế Phong).

Sôi nổi với vũ điệu tuổi trẻ.
Sôi nổi với vũ điệu của tuổi trẻ.

Tại đây, các tình nguyện viên đã tổ chức dạy văn hóa hè cho 55 học sinh mầm non, 195 học sinh tiểu học, 65 học sinh trung học cơ sở; tổ chức 15 buổi giáo dục kỹ năng sống cho 214 thanh thiếu nhi; tặng 16 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó; làm vệ sinh hơn 14km đường giao thông, phối hợp với nhân dân địa phương thu gom được 500 kg rác các loại; thực hiện trồng 3 ha rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc.

Đoàn trường, Hội Sinh viên Trường CĐSP Nghệ An và 6 tình nguyện viên đã được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên tặng Bằng khen. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể cán bộ đoàn viên Trường đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện Hè 2015.

Triển khai công tác năm học 2015-2016, Đoàn, Hội sinh viên Trường CĐSP Nghệ An kêu gọi tất cả các đoàn viên thanh niên, sinh viên nhà trường tích cực thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt”: Rèn luyện đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt và hội nhập tốt./.

Thanh Sơn

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.