Hàng trăm suất quà đến với học sinh, người nghèo huyện biên giới Quế Phong

(Baonghean.vn) - Ngày 6/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An và các nhà tài trợ phối hợp thực hiện chương trình “Tết ấm biên cương – Kết nối yêu thương” tại địa bàn xã biên giới Hạnh Dịch và Thông Thụ (Quế Phong).

Dịp này, đoàn đã tặng 200 suất quà mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo, gồm: dầu ăn, mì chính, gạo, mỳ tôm và tiền mặt; tặng 35 xe đạp cho các em học sinh nghèo học giỏi; tặng 65 chăm ấm cho các hộ nghèo; tặng 350 áo ấm cho các em học sinh xã Hạnh Dịch và Thông Thụ.

tổng trị giáTổng số quà tặng của chương trình lần này trị giá trên 165 triệu đồng. Ảnh: Lê Thạch

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ với cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Hạnh Dịch và nhân dân địa phương.

trao quà
Nhiều phần quà ý nghĩa được trao cho các hộ nghèo. Ảnh: Lê Thạch
tặng quà
...cùng các em học sinh tại 2 xã Hạnh Dịch và Thông Thụ. Ảnh: Lê Thạch

Chương trình “Tết ấm biên cương – Kết nối yêu thương” đã phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc ta, đồng thời giúp các em học sinh nghèo có điều kiện vươn lên học tập tốt, giúp các hộ đồng bào nghèo vùng biên giới đón Tết yên vui, đầm ấm.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.