Hàng trăm suất quà đến với học sinh, người nghèo huyện biên giới Quế Phong

(Baonghean.vn) - Ngày 6/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An và các nhà tài trợ phối hợp thực hiện chương trình “Tết ấm biên cương – Kết nối yêu thương” tại địa bàn xã biên giới Hạnh Dịch và Thông Thụ (Quế Phong).

Dịp này, đoàn đã tặng 200 suất quà mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo, gồm: dầu ăn, mì chính, gạo, mỳ tôm và tiền mặt; tặng 35 xe đạp cho các em học sinh nghèo học giỏi; tặng 65 chăm ấm cho các hộ nghèo; tặng 350 áo ấm cho các em học sinh xã Hạnh Dịch và Thông Thụ.

tổng trị giáTổng số quà tặng của chương trình lần này trị giá trên 165 triệu đồng. Ảnh: Lê Thạch

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ với cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Hạnh Dịch và nhân dân địa phương.

trao quà
Nhiều phần quà ý nghĩa được trao cho các hộ nghèo. Ảnh: Lê Thạch
tặng quà
...cùng các em học sinh tại 2 xã Hạnh Dịch và Thông Thụ. Ảnh: Lê Thạch

Chương trình “Tết ấm biên cương – Kết nối yêu thương” đã phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc ta, đồng thời giúp các em học sinh nghèo có điều kiện vươn lên học tập tốt, giúp các hộ đồng bào nghèo vùng biên giới đón Tết yên vui, đầm ấm.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.