Hành trình xuyên Việt - Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng

Bắt đầu từ ngày 2/7/2011, hành trình sẽ trải qua 16 tỉnh thành phố dọc quốc lộ 1A từ Nghệ An - TP HCM, với hơn 1.560 km, trong 43 ngày. 

Kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, 50 năm ngày da cam/dioxin Việt Nam, hưởng ứng thập kỷ an toàn giao thông của Liên Hiệp Quốc là 3 mục đích chính của chương trình Hành trình Xanh xuyên Việt 2011 - Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng do Tổ chức Hoạt động xã hội Hành trình Xanh Việt Nam, thuộc Viện Nghiên cứu Văn hóa phương Đông tổ chức.
 
Cô Huỳnh Thị Kiều Thu, nhạc sĩ Nguyễn Cường, Hoa hậu Mai Phương Thúy, hoa hậu Trương Chi Trúc Diễm, Mc Thanh Bạch, diễn viên Quyền Linh là Đại sứ của chương trình này.

 Đạp xe xuyên Việt năm 2010 - “Hành trình tuổi trẻ vì quê hương” về tới Thủ đô Hà Nội.

Chính thức bắt đầu từ ngày 2/7/2011 với lễ xuất quân tại thành phố Hà Nội, hành trình sẽ trải qua 16 tỉnh thành phố dọc quốc lộ 1A từ Nghệ An đến TP HCM, với hơn 1.560 km, trong vòng 43 ngày. Chương trình có sự tham gia của 1.000 tình nguyện viên là thanh niên, người dân của các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, cùng hàng nghìn cộng tác viên trên khắp các tỉnh thành. Đặc biệt người cao tuổi nhất của đoàn là cụ Huỳnh Thị Kiều Miên 78 tuổi.
 
Ngoài các mục đích chính trên, chương trình còn thực hiện các hoạt động tuyên truyền về: bảo vệ môi trường, phổ cập tin học cộng đồng. Tại các tỉnh, Đoàn sẽ tổ chức đi bộ đồng hành vì môi trường; đạp xe diễu hành vì an toàn giao thông, tổ chức các đêm văn nghệ từ thiện vì nạn nhân da cam; vận động nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam qua cổng thông tin điện tử quốc gia 1409…
 
Chương trình đã nhận được sự bảo trợ, chỉ đạo, giúp đỡ của: Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Hội Nhà văn, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Quân đội nhân dân, Báo Công an nhân dân, Báo Giáo dục thời đại, Báo giáo dục Việt Nam, Thời báo Kinh tế Việt Nam.
 
Hiện tại, Chương trình vẫn đang thực hiện tuyển quân tại 3 miền của Tổ quốc. Mọi thắc mắc xin truy cập website: hanhtrinhxanh.vn và gửi về email: hanhchinh.htx@gmail.com.

Theo VOV

tin mới

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.