Harrison Ford trở lại phần 2 "phim viễn tưởng của mọi thời đại"

02/03/2015 11:18

Tài tử 72 tuổi tái xuất với vai diễn biểu tượng trong "Blade Runner", tác phẩm được bình chọn trên các tạp chí chuyên môn là phim khoa học viễn tưởng xuất sắc mọi thời đại.

Hãng sản xuất Alcon Entertainment công bố, tài tử Harrison Ford tái hóa thân thành cảnh sát Rick Deckard trong phần mới của Blade Runner sau hơn ba thập kỷ khi tác phẩm gốc ra đời. Dự án mới chính thức bấm máy mùa hè năm 2016 và đạo diễn Ridley Scott sẽ trở lại nhưng làm sản xuất.

Denis Villeneuve, người từng làm Prisoners với Jack Hughman và Jake Gyllenhaal, đang thương thảo để đảm nhận vị trí đạo diễn của Blade Runner 2. Phần hai của Blade Runner do Ridley Scott sáng tạo dựa trên ý tưởng gốc. Truyện phim mới sẽ bắt đầu vài thập kỷ sau khi câu chuyện gốc đầu thập kỷ 1980 ngã ngũ.

Blade Runner là đứa con tinh thần tâm huyết của đạo diễn Ridley Scott, ra đời năm 1982. Chuyển thể từ tiểu thuyết Do Androids Dream of Electric Sheep? của Philip K. Dick., phim kể về anh chàng cảnh sát Rick Deckard (Harrison Ford) có nhiệm vụ săn tìm và tiêu diệt những người máy nổi loạn. Đang muốn giã từ công việc thì bỗng Deckard buộc phải trở lại vì sự nổi loạn của 4 tên người máy. Những tên này đã chiếm đoạt một con tàu và trên đường quay trở về Trái đất.

blade-runner-2-harrison-for-5136-1425100

Nhân vật cảnh sát săn diệt robot trong "Blade Runner" sẽ tái xuất.

Sau khi ra mắt, bộ phim có sao chính là Harrison Ford thất bại thảm hại ở phòng vé và phân cực giới phê bình. Qua sự sàng lọc của thời gian, phim trở thành tác phẩm khoa học viễn tưởng xuất sắc. Năm 2004, tác phẩm được hội đồng khoa học của The Guardian bình chọn là "Phim viễn tưởng hay nhất mọi thời đại". Năm 2008, phim tiếp tục giành được các nhà phê bình lẫn người đọc tạp chí New Scientist trao danh hiệu đó. Năm 2009, phim lại đứng đầu danh sách phim viễn tưởng hay mọi thời đại của tạp chíTotalscifi Film.

Blade Runner cũng được giới phê bình xếp vào danh sách 10 phim khoa học viễn tưởng hay nhất, cùng với Star Wars và 2001: A Space Odyssey. Năm 2007, đạo diễn Ridley Scott nhìn nhận Blade Runner là tác phẩm cá nhân và tròn trịa nhất trong sự nghiệp làm phim của bản thân. TheoTelegraph, yếu tố hấp dẫn và thuyết phục của Blade Runner với người xem "không hoàn toàn nằm ở những pha hành động mà chính là trong ý nghĩa tinh thần và tư tưởng sâu sắc thậm chí còn vượt qua cả ý đồ của cuốn tiểu thuyết được chuyển thể. Nó khiến cho người xem sau đó phải suy nghĩ và ngẫm nghĩ về nhiều câu hỏi".

Harrison-Ford-1998-4249-1425100807.jpg

"Lão già gân" Harrison Ford liên tiếp trở lại trong hai phim mới.

Đồng sản xuất dự án mới - Andrew Kosove - nói: "Sir Ridley Scott đã làm một trong những tác phẩm được vinh danh nhất mọi thời đại trên thế giới. Chúng tôi cũng rất mừng khi Harrison Ford đồng hành trong phim mới. Chúng tôi thực sự vinh hạnh vì được làm việc cùng êkíp sáng tạo gây kinh ngạc này".

Đây là lần thứ ba tài tử Harrison Ford trở lại với một vai diễn mang tính biểu tượng. Năm 2008, ông từng tái xuất với vai Indiana Jones sau 20 năm loạt phim này dừng lại (kể từ 1989). Cuối năm nay, ngôi sao 72 tuổi cũng trở lại với vai diễn Han Solo trong phần mới The Force Awakens của loạtStar Wars kinh điển. Năm ngoái, tài tử từng bị gãy chân trên trường quay.

Theo VNE

Harrison Ford trở lại phần 2 "phim viễn tưởng của mọi thời đại"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO