HĐND huyện Kỳ Sơn khóa XX tiến hành kỳ họp thứ 11

(Baonghean.vn) - Trong hai ngày (20 và 21 /7), HĐND huyện Kỳ Sơn khóa XX, tiến hành kỳ họp lần thứ 11 để đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm. Nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2015. 

Toàn cảnh đại hội
Toàn cảnh kỳ họp

Trong năm 2015, tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, phần lớn các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đều hoàn thành và vượt mức kế hoạch giao. Báo cáo tại kỳ họp đã nêu rõ, năm 2015, tổng diện tích lúa xuân gieo trỉa đạt 100% kế hoạch.  Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra và tăng so với cùng kỳ, riêng đàn bò tăng 9,7%. Công tác thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm được 7,9 tỉ đồng, đạt 66,6% so với kế hoạch tỉnh giao. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe nhân dân được triển khai thực hiện có hiệu quả…. 

Các đại biểu tham dự
Các đại biểu tham dự kỳ họp

Trong phiên chất vấn có một số nội dung được đông đảo nhân dân trong huyện quan tâm và kiến nghị như: Cần sắp xếp việc làm cho con em người địa phương đã tốt nghiệp các cấp học chuyên nghiệp; Cần tu sửa và làm mới các trụ sở UBND các xã đã xuống cấp; làm tốt công tác tuyên truyền và cần có chế tài xử phạt nghiêm khắc đối với các hộ dân phát nương làm rẫy vào rừng cấm, phun thuốc diệt cỏ tràn lan, làm ô nhiễm môi trường...

Lữ Phú

Tin mới

Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…
Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

(Baonghean.vn) - Ngày 21/4, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước đã ban hành Quy trình thanh toán tự động các khoản chi điện, nước, dịch vụ viễn thông theo văn bản ủy quyền của đơn vị sử dụng ngân sách. Tại Kho bạc Nhà nước Nghệ An, việc triển khai diện rộng ở tất cả các đơn vị bước đầu mang lại hiệu quả.
Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

(Baonghean.vn) -  Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới; Huấn luyện viên Troussier sắp đối đầu nhà cầm quân từng vang danh châu Âu... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.