HĐND huyện Kỳ Sơn khóa XX tiến hành kỳ họp thứ 11

(Baonghean.vn) - Trong hai ngày (20 và 21 /7), HĐND huyện Kỳ Sơn khóa XX, tiến hành kỳ họp lần thứ 11 để đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm. Nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2015. 

Toàn cảnh đại hội
Toàn cảnh kỳ họp

Trong năm 2015, tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, phần lớn các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đều hoàn thành và vượt mức kế hoạch giao. Báo cáo tại kỳ họp đã nêu rõ, năm 2015, tổng diện tích lúa xuân gieo trỉa đạt 100% kế hoạch.  Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra và tăng so với cùng kỳ, riêng đàn bò tăng 9,7%. Công tác thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm được 7,9 tỉ đồng, đạt 66,6% so với kế hoạch tỉnh giao. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe nhân dân được triển khai thực hiện có hiệu quả…. 

Các đại biểu tham dự
Các đại biểu tham dự kỳ họp

Trong phiên chất vấn có một số nội dung được đông đảo nhân dân trong huyện quan tâm và kiến nghị như: Cần sắp xếp việc làm cho con em người địa phương đã tốt nghiệp các cấp học chuyên nghiệp; Cần tu sửa và làm mới các trụ sở UBND các xã đã xuống cấp; làm tốt công tác tuyên truyền và cần có chế tài xử phạt nghiêm khắc đối với các hộ dân phát nương làm rẫy vào rừng cấm, phun thuốc diệt cỏ tràn lan, làm ô nhiễm môi trường...

Lữ Phú

Tin mới

U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.
Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ, triệu tập 17 đối tượng liên quan.