HĐND huyện Yên Thành khóa 18 tổ chức kỳ họp thứ 10

(Baonghean.vn) - Sáng 30/12, HĐND huyện Yên Thành khóa 18 đã tổ chức kỳ họp thứ 10 nhằm đánh giá toàn diện tình hình hoạt động của HĐND, kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của huyện năm 2014; những nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 và thông qua các báo cáo, tờ trình, nghị quyết quan trọng.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Năm 2014, hoạt động của HĐND huyện đã có nhiều đổi mới, từng bước phát huy vai trò của cơ quan quyền lực nhà nước trong quyết định và giám sát các vấn đề quan trọng của địa phương. Nền kinh tế của huyện tiếp tục ổn định và duy trì tốc độ tăng trưởng, văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ, tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn được giữ vững.

Tốc độ tăng trưởng đạt 13%, đạt 100% kế hoạch đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng: giảm nông-lâm-thủy sản, tăng CN-XD, thương mại- dịch vụ. Thu ngân sách đạt trên 200 tỷ đồng, vượt chi tiêu tỉnh giao. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay trên địa bàn toàn  huyện đã hoàn thành 437 tiêu chí, đạt 61,7%, có 12 xã hoàn thành từ 15 đến 19 tiêu chí, 1 xã đã đón chuẩn NTM, các xã Phúc, Nam, Đô, Nhân, Long được tỉnh công nhận xã NTM.

 Tại kỳ họp, các đại biểu về dự cũng đã được nghe các báo cáo  và một số tờ trình trình tại kỳ họp. Triển khai lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu trong nhiệm  kỳ 2011-2106.

Thái Hồng

Đài Yên Thành

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…