HĐND Thái Hoà, Yên Thành, Anh Sơn tiến hành kỳ họp thứ 2

(Baonghean) - Ngày 2/8, HĐND Thị xã Thái Hoà tổ chức kỳ họp thứ 2 nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung bàn những giải pháp cụ thể, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT - XH trong năm 2011 và điều chỉnh thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm; phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2010; biểu quyết thông qua Nghị quyết về: thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, chương trình giám sát của HĐND 6 tháng cuối năm 2011; Nghị quyết về kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2011 - 2016 và Nghị quyết về ban hành Nội quy kỳ họp HĐND thị xã trong suốt cả nhiệm kỳ.
 
Tại kỳ họp thứ 2, HĐND huyện Yên Thành khóa 18 đã đánh giá tóm tắt tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, ANTT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2011. HĐND nghe báo cáo của các phòng, ban ngành liên quan, giải trình những vấn đề đã được các vị đại biểu HĐND huyện khóa 16 và ý kiến cử tri nêu giữa 2 kỳ họp. Chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường tập trung các vấn đề chính mà các vị đại biểu và cử tri quan tâm như nông nghiệp, nông thôn; XDCB; tài nguyên môi trường.v.v.. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 6 NQ. 
 
Tại kỳ họp thứ 2, HĐND huyện Anh Sơn, các đại biểu đã nghe 8 báo cáo về KT-XH, QPAN... 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận, trả lời chất vấn và đưa ra các giải pháp để HĐND huyện hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, trong đó tập trung tổ chức thực hiện các đề án, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2010-2015, phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2011. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã phê chuẩn 2 nghị quyết: dự toán thực hiện ngân sách 6 tháng cuối năm 2011 thực hiện quyết toán ngân sách nhà nước năm 2010.

Sỹ Thành - Phan Hiền - Diệp Anh

Tin mới

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...