HĐND tỉnh giám sát công tác thanh tra tại Sở LĐTB&XH

(Baonghean.vn) - Chiều 8/4, Đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở LĐTB&XH về công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra. Cùng dự có đại diện Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp.

 

Trong 2 năm (2011-2012), Sở LĐTB&XH đã tiến hành 28 cuộc thanh tra theo kế hoạch tại 134 đơn vị, doanh nghiệp; 16 cuộc thanh tra đột xuất ; 06 cuộc kiểm tra sau thanh tra (bao gồm thanh tra hành chính 03 cuộc tại 12 đơn vị; thanh tra chuyên ngành 03 cuộc tại 25 đơn vị). Qua thanh tra 134/134 đơn vị, doanh nghiệp đều phát hiện ít nhiều có các sai phạm về kinh tế, sơ hở trong quản lý, vi phạm an toàn vệ sinh lao động… thu hồi về kinh tế 144 triệu đồng; xử phạt vi phạm hành chính hơn 140 triệu đồng. Qua đó chấn chỉnh, công tác quản lý nhà nước đối với các cơ quan, đơn vị được thanh tra để khắc phục sửa chữa thiếu sót, tồn tại. Đồng thời kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung cơ chế chính sách pháp luật phù hợp với thực tiễn. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, cán bộ làm công tác thanh tra đều tuân thủ đúng qui trình, thủ tục, qui trình hoạt động thanh tra theo luật thanh tra.

 

Trả lời chất vấn của Đoàn giám sát về trách nhiệm của Sở LĐTB&XH trong một số sai phạm liên quan đến chế độ chính sách người có công tại cơ sở điển hình như ở xã Thanh Chi (Thanh Chương), Chánh thanh tra Sở cho biết: Về mặt quản lý nhà nước, các văn bản hướng dẫn ban hành đều triển khai đầy đủ, công khai và hàng năm trong kế hoạch, Sở đều có chương trình thanh kiểm tra ở cấp huyện, cấp xã. Tuy nhiên khó khăn hiện nay là do thiếu biên chế trong khi công tác thanh tra, giải quyết đơn thư phát sinh đột xuất nhiều vụ việc, trong đó một số vụ việc phức tạp, liên quan đến nhiều đối tượng, nhiều nội dung nên công tác thanh tra kéo dài ảnh hưởng đến kế hoạch đề ra và công tác sau thanh tra.

HĐND tỉnh giám sát công tác thanh tra tại Sở LĐTB&XH ảnh 1

                         Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm phát biểu tại buổi làm việc.
 

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Lậm ghi nhận thời gian qua Sở LĐTB đã quan tâm đến công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra, từ việc bố trí cán bộ có kinh nghiệm đến việc xây dựng chương trình, kế hoạch thanh tra và xử lý sau thanh tra. Đồng chí đề nghị Sở nên chủ động, tập trung thanh tra một số lĩnh vực nhạy cảm, dễ dẫn tới sai phạm (chính sách người có công, xuất khẩu lao động, vệ sinh an toàn lao động…). Sau thanh tra thấy có dấu hiệu sai phạm nên công khai các kết luận thanh tra trong phạm vi cần thiết để kịp thời chấn chỉnh sai phạm. Đối với những sai phạm có tính hệ thống kịp thời tham mưu UBND tỉnh để có biện pháp xử lý dứt điểm; tăng cường công tác thanh tra công vụ…Về kiến nghị đề xuất của Sở LĐTB&XH liên quan đến cơ chế, chính sách, biên chế…Đoàn giám sát tiếp thu và báo cáo lên HĐND tỉnh.


Khánh Ly

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.