HĐND tỉnh họp báo công bố nội dung kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh Khóa XVI

(Baonghean.vn) - Sáng 18/6, Thường trực HĐND tỉnh (Khóa XVI) tổ chức họp báo công bố các nội dung liên quan đến kỳ họp thứ 9. Tham dự cuộc họp có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, MTTQ tỉnh, Sở Thông tin & truyền thông, lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí T.Ư và địa phương trên địa bàn. Đồng chí Trần Văn Mão- Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

HĐND tỉnh họp báo công bố nội dung kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh Khóa XVI ảnh 1

Toàn cảnh cuộc họp báo.

Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh (khóa XVI) dự kiến diễn ra trong 3 ngày từ 15 đến 17/7. Theo lịch trình, HĐND tỉnh sẽ thông qua 18 báo cáo và xem xét ban hành 12 Nghị quyết liên quan đến các vấn đề kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, trật tự ATGT. Bên cạnh các nội dung chất vấn và trả lời chất vấn, kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh sẽ bầu bổ sung Phó chủ tịch HĐND tỉnh, tổ chức lấy phiếu tín nhiệm người giữ chức do HĐND tỉnh bầu.

Chuẩn bị cho kỳ họp này, Thường trực HĐND tỉnh đã phối hợp với MTTQ, các HĐND tỉnh và các đại biểu tổ chức tiếp xúc cử tri, tổng hợp các ý kiến đề xuất của cử tri. Tính đến ngày 14/6, có 36 vấn đề được cử tri cả tỉnh kiến nghị liên quan đến kinh tế-xã hội.

Tại kỳ họp, các đại biểu sẽ tổ chức chất vấn các Sở, ban ngành, địa phương về 4 nội dung chính gồm: Công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa, trong đó có quản lý về di tích, hoạt động lễ hội trên địa bàn tỉnh; Công tác quản lý đất lâm nghiệp, đất ở các nông – lâm trường và các Tổng đội TNXP, công tác đấu giá đất ở các huyện; Công tác quản lý nhà nước về giao thông vận tải, bao gồm tai nạn giao thông, lấn chiếm hành lang, vỉa hè, tình trạng xe quá khổ quá tải; Tiến độ, chất lượng giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân kéo dài.

HĐND tỉnh họp báo công bố nội dung kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh Khóa XVI ảnh 2

Đại diện các cơ quan báo chí phát biểu ý kiến.

Đại diện các đơn vị, cơ quan báo chí đã phát biểu nhiều ý kiến tâm huyết và mong muốn HĐND tỉnh tăng cường công tác giám sát đối với các sở, ngành, địa phương trong việc giải quyết các nội dung cử tri và đại biểu dân cử chất vấn.

Tiếp thu ý kiến của đại diện các cơ quan báo chí, Thường trực HĐND tỉnh sẽ bổ sung vào nội dung kỳ họp trong hoạt động hội thảo, chất vấn tại kỳ họp. Dịp này, Thường trực HĐND tỉnh gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo, phóng viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2013).

Nguyên Sơn

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.