Hét giá, và hát … giảm giá

(Baonghean) - Thành phố Đà Nẵng sắp bước vào lễ hội pháo hoa truyền thống dịp 30/4, sau khi vừa tổ chức thành công lễ khánh thành cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý và tuyến 3 Cáp treo Bà Nà 4 kỷ lục thế giới.

Trong bối cảnh khó khăn chung, thành phố buộc phải cắt bỏ một số công đoạn hoạt động “rình rang”, không cần thiết. Lần trước là hoạt động của đội xe “khủng” được dự định sẽ biểu diễn hộ tống đoàn xe lãnh đạo từ trung tâm thành phố lên khu du lịch Bà Nà.

Lần này, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cắt… cat-se khủng của một ca sỹ nổi tiếng - Mỹ Tâm, mặc dù người này là “người con của quê hương”, sinh ra và trưởng thành từ chính thành phố năng động này.

Báo chí được dịp vào cuộc làm rõ thực hư. Nhiều người giật mình khi biết mức cat-se lên đến 6.000 USD/sô diễn. Các trang báo không ngại ngần giật tít bằng từ nóng “hét” giá, “giá khủng”… Ở một đất nước 4 mùa lễ hội, quanh năm kỷ niệm truyền thống, rõ ràng đây là cơ hội không thể tốt hơn của các công ty truyền thông, môi giới nọ kia và tất nhiên là của giới so-bit.

Giá cao hay thấp như ở trên kể cũng khó nói, khó bàn. Chỉ biết có một vị lãnh đạo tỉnh nọ kể rằng, lễ kỷ niệm năm nào ở tỉnh ông, người ta cũng lên kế hoạch kinh phí đặt lên bàn duyệt ký. Đọc xong toát mồ hôi, ông cho gọi các thành viên lên và kiên quyết cắt đi… một nửa. Các thành viên kêu ầm lên là giá này công ty A sẽ bỏ cuộc, nhưng không hiểu sao cuối cùng không ai bỏ? Thế mới biết, người ta đã nhân cơ hội này mà “hét giá” trên trời, để chia chác, làm ăn với nhau.

Việc ở Đà Nẵng liên quan đến ca sỹ nọ chắc chắn cũng không nằm ngoài mối liên hệ dằng dịt công ty nọ, người quản lý kia và câu chuyện “hét giá” đã trở nên quen thuộc trên thị trường nghệ thuật. Chắc chắn, sau vụ này, chính ca sỹ “khủng” sẽ bị dư luận không đồng tình mà trở nên… mất giá, giảm giá, cho dù họ có “tinh tướng” mà rằng “phải có công văn đề nghị”(!)

Báo chí cũng lại được dịp sử dụng một từ nghe thật ngộ nghĩnh: hát giảm giá!

Nhưng rất có thể, việc người ta bỏ qua giàn motor khủng được thì một ai đó không hát cũng không sao, bởi ai mà không thuộc lòng câu nói của người xưa “không mợ thì chợ vẫn đông”!

Phú Châu

Tin mới

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.
Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.