Hiểm họa "chết người" từ thịt gà

Việc sử dụng thịt gà quá nhiều, không đúng cách, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng sẽ khiến chúng trở thành độc tố giết hại chính bạn.
Từ xưa đến nay thịt gà luôn được coi là món ăn quý, không chỉ ngon miệng, chế biến được nhiều món mà còn có tác dụng chữa bệnh tốt.
Tuy nhiên, việc sử dụng thịt gà quá nhiều, không đúng cách, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng sẽ khiến c húng trở thành độc tố giết hại chính bạn.
Thịt gà - món ăn khoái khẩu của nhiều người
Trước kia gà được nuôi rất phổ biến ở nước ta, đặc biệt là các vùng nông thôn. Cho đến nay, đời sống phát triển tỷ lệ nhà nông giảm xuống thay vào đó là các ngành nghề công nghiệp phát triển kéo theo nhu cầu về chất lượng bữa ăn tăng lên.
Bên cạnh các loạt thịt động vật phổ biến như lợn, bò thì thịt gà cũng đang dần trở thành món ăn cơ bản hàng ngày.
Thịt gà dễ chế biến lại ngon miệng nên được ưu chuộng làm món nhậu, món chính trong bữa tiệc hay những dịp quan trọng như giỗ chạp trong gia đình.
Cẩn trọng với thịt gà bẩn
Lượng thịt gà nhập khẩu, đông lạnh của nước ta là khá cao. Những loại thịt rẻ tiền, nhập lậu, không rõ xuất xứ nguồn gốc, được tẩm ướp hóa chất được bày bán khắp nơi.
Cùng với thói quen ham rẻ của một số đối tượng như học sinh sinh viên hay người lao động là nguồn tiêu thụ lớn nhất những loại thịt đông lạnh, gà công nghiệp rẻ tiền.
Những loại thịt này có thể gây ngộ độc hay ngồn phát sinh các bệnh hiểm nghèo khi người tiêu dùng thường xuyên tiêu thụ loại thịt gà ngậm hóa chất lâu ngày này.
Việc sử dụng thịt gà quá nhiều, không đúng cách, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng sẽ khiến chúng trở thành độc tố giết hại chính bạn.
Việc sử dụng thịt gà quá nhiều, không đúng cách, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng sẽ khiến chúng trở thành độc tố giết hại chính bạn.
Tác động xấu của thịt gà đến sức khỏe
Gây sâu răng
Đặc biệt khi bạn ăn thịt gà vào ban đêm những sợi thịt gà dai sẽ dắt vào kẽ răng khi đánh răng không kỹ hay xỉa răng còn sót sẽ là cơ hội để vi khuẩn phát triển, tấn công men răng, gây sâu và đau răng.
Do vậy, khi ăn thịt gà nên làm sạch răng ngay sau đó. Bên cạnh đó tuyệt đối không được ăn thịt gà với nước mắm vì chúng sẽ gây đau nhức răng vô cùng.
Gây ngứa ngáy
Với những người mẫn cảm, dễ dị ứng thì việc ăn thịt gà sẽ gây mẩn ngứa, dị ứng, phát ban trên cơ thể khi ăn thịt gà.
Gây ho, khó thở
Đặc biệt là da gà có hại đến hệ hô hấp. Nếu ăn thịt gà trong trường hợp bạn bị ho hay hen suyễn sẽ khiến tình trạng ho nặng hơn, khó thở, tức ngực thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh suyễn.
Gây nên bệnh phong thấp
Theo như kinh nghiệm dân gian thì thịt gà không nên để qua đêm, tính hàn sẽ tăng lên và gây hại cho sức khỏe. Thường xuyên ăn thịt gà để qua đêm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh phong thấp.
Tác động xấu đến huyết áp
Tiêu thụ lượng thịt gà lớn một lúc sẽ khiến huyết áp tăng lên khi cholesterol trong máu tăng. Những người yếu tim, các bệnh về tim mạch, huyết áp, đặc biệt là người già nên hạn chế ăn thịt gà.
Tác động xấu đến vết thương
Những người có các vết thương hở sẽ bị đau nhức khi ăn thịt gà trong thời gian bị thương. Do đó, những người này không nên ăn thịt gà khi có vết thương hở.
Việc sử dụng thịt gà hay bất kỳ món ăn dinh dưỡng nào cũng cần phải có khoa học nếu không nó sẽ là con dao hai lưỡi với sức khỏe và tính mạng của bạn.
Theo Alobacsi.vn

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.